Bảng tin ThietbiG7

Mở tiệm vá lốp xe du lịch cần trang bị những gì?

Bạn đang có nhu cầu mở một cửa hàng làm lốp xe ô tô con, xe du lịch loại nhỏ nên lại băng khoăn không biết nên chuẩn bị những gì. Đừng lo lắng, bài viết hôm nay sẽ tư vấn bạn mở tiệm vá vỏ xe du lịch, ô tô những thiết bị, đồ nghề mà bạn cần phải trang bị.

Mở tiệm vá vỏ xe du lịch, ô tô cần những yếu tố nào?

Nếu bạn là một người số có vốn đầu tư nhiều thì bạn có thể dễ dàng xây dựng xưởng vá vỏ với quy mô lớn, đầu tư hệ thống chuyên nghiệp. Tuy nhiên nếu số vốn ban đầu của bạn còn khá ít ỏi, bạn nên tập trung vào những yếu tố quan trọng trước. Xây dựng một quy mô nhỏ để tiệm vá vỏ hoạt động ổn định mới bắt đầu mở rộng mô hình kinh doanh.

1 số chú ý bạn cần thực hiện khi vá vỏ xe du lịch

Cụ thể để mở tiệm vá vỏ bạn cần phải chú trọng các vấn đề sau:

Đọc thêm:

Những dòng máy đọc lỗi xe chính hãng, giá tốt nhất

Diện tích, vị trí mặt bằng tiệm vá vỏ

Nếu bạn có kinh phí thì thuê diện tích mặt bằng càng rộng càng tốt vì có thể đáp ứng được công việc hiện tại cũng như nhu cầu mở rộng quy mô sau này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ khả năng kinh tế chi trả thì bạn cũng đừng quá lo lắng.

Theo kinh nghiệm mở xưởng làm lốp việc khảo sát thị trường thì một tiệm làm lốp có diện tích trong khoảng 200m2 là vừa đủ. Với diện tích này bạn nên xem xét thiết kế các khu vực khách chờ, khu nhà xưởng lắp đặt thiết bị và lưu thông xe ra vào cho thuận tiện nhất.

Bên cạnh đó bạn nên chọn vị trí ở các khu vực đông dân cư, các trục đường lớn nơi qua lại nhiều, trạm dừng chân trên các trục đường cao tốc, quốc lộ,…Đặc biệt, các trục đường 2 chiều cạnh đường vành đai nơi có nhiều xe tải qua lại bởi các xe tải có trọng lượng nặng sẽ thường gặp vấn đề hỏng lốp hơn cả.

Bạn nên chọn một vị trí, diện tích mặt bằng phù hợp

Trang bị hệ thống trang thiết bị sửa chữa.

Quan trọng để một cửa tiệm vận hành tốt, chuyên nghiệp và gia tăng năng suất thì không thể nào thiếu trang thiết bị vá lốp. Tuy nhiên số lượng thiết bị sửa chữa lốp xe sẽ phụ thuộc vào nguồn vốn của bạn. Bạn nên đầu tư và sắm sửa các trang thiết bị vận hành hoạt động cửa hàng. Nếu ít vốn bạn nên chọn những thiết bị đóng vai trò quan trọng trong vá lốp trước như máy nén khí, máy tháo vỏ xe du lịch,…

Đào tạo nhân viên

Với mô hình làm lốp ô tô bạn cần nguồn nhân viên nhiều hơn các loại hình rửa xe thông thường. Trong tiệm bắt buộc phải có 1 thợ chính đảm bảo chuyên môn kỹ thuật để đảm bảo các công việc đòi hỏi kỹ năng đồng thời dẫn dắt các nhân viên khác.

Ngoài việc đào tạo tay nghề cho nhân viên thì bạn còn phải lưu ý đến thái độ làm việc của họ nữa vì đó là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Đội ngũ nhân viên cần có thái độ phục vụ tốt thì mới hài lòng được khách hàng.

Nên đào tạo nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao

Tìm kiếm nguồn nhập hàng

Vá lốp xe bạn cần phải trang bị các sản phẩm như miếng vá, keo vá, lốp xe,… Vì vậy để đảm bảo các sản phẩm chất lượng để tạo độ uy tín của cửa tiệm vá lốp của chính mình. Bạn nên lựa chọn các cơ ở phân phối lốp uy tín, chất lượng, có xác minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, minh bạch.

Những thiết bị vá lốp cơ bản trong tiệm vá lốp ô tô

Tiệm làm lốp xe du lịch, xe ô tô không thể nào thiếu đi các trang thiết bị máy móc được. Việc trang bị máy móc giúp cho công việc vá lốp ở xưởng được thực hiện nhanh hơn, nhẹ nhàng hơn. Nếu bạn chưa có vốn đầu tư nhiều. Thì bạn có thể chú trọng đầu tư vào một số thiết bị cơ bản như sau:

Máy bơm hơi

Sửa chữa không thể nào vắng mặt đi chiếc máy bơm hơi được, nhất là trong sửa chữa lốp xe. Nó có vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp hơi cho sửa chữa, vận hành nhiều thiết bị. Nên khi sở hữu thiết bị này để áp dụng cho công việc của mình. Người thợ không thể nào lựa chọn một cách tùy tiện được. Bởi mức ảnh hưởng bạn không thể xem thường được đâu nhé.

Hình ảnh thực tế máy nén khí OMEGA 4HP-200L-12,5 Bar

Loại máy bơm hơi phù hợp cho tiệm vá vỏ xe du lịch

Máy tháo vỏ xe du lịch

Nói đến sửa chữa lốp, người sử dụng không thể nào thiếu vắng được máy tháo vỏ xe du lịch được. Dù cửa tiệm lớn hay nhỏ, chuyên nghiệp hay bình thường đi chăng nữa, cũng nhất định phải trang bị về cho mình chiếc máy này. Bởi phương tiện ngày một phức tạp và đông đảo hơn, cách sửa chữa thông thường không còn được áp dụng nữa. Bởi nó không giúp giải quyết được công việc, mà còn tốn thời gian, và mang nhiều gắt rối.

Thế nên, để thực hiện sửa chữa lốp nhanh chóng, an toàn, hiệu quả cao. Chiếc máy ra vỏ chính là trợ thủ đắt lực để người sử dụng có thể mang lại cho mình kết quả làm việc tốt nhất, hạn chế được nhiều vấn đề, cũng như nâng cao khả năng làm việc của mình.

may-thao-vo-omega-t602

Dòng máy tháo vỏ xe du lịch hiện đai, đa chức năng

Súng xiết bulong

Trước đó, để tháo, vặn các loại ốc, bulong người thợ nhờ vào các dụng cụ cầm tay thông thường như mỏ lết, cờ lê thông thường. Sử dụng những dụng cụ này không mang lại những gì công việc cần. Bởi nó không đáp ứng được lực xiết, tháo mở các chi tiết mất nhiều thời gian và tốn công sức hơn rất nhiều. Do đó bạn cần thay đổi cách làm việc để mang lại hiệu quả hơn.

Để làm được điều này, cần đến sự trợ giúp của súng xiết bulong, một trong những thiết bị sửa chữa lốp xe có tầm quan trọng và không thể nào thiếu được. Súng bắn ốc bằng khí nén có khả năng ra vào ốc, bulong nhanh chóng, đơn giản hơn bao giờ hết. Nó có thể đáp ứng bất kì lực xiết nào đi chăng nữa. Sử dụng giúp người dùng có thể không tốn nhiều công sức và thời gian làm việc.

Súng xiết bulong, thiết bị vá vỏ không thể thiếu

Thiết bị nâng hạ

Có thể bạn sửa chữa xe máy không cần thiết phải có. Nhưng nếu sửa chữa dành cho ô tô thì bắt buộc không thể nào thiếu được đâu nhé.

Người sử dụng có thể trang bị kích đội thủy lực để nâng hoặc hạ xe. Cầu nâng ô tô sẽ là sự lựa chọn cho những nhà đầu tư có điều kiện. Bởi nó không chỉ dành cho sửa chữa lốp xe, mà còn có thể ứng dụng cho sửa chữa gầm và một số công việc khác nữa.

Tham khảo:

Những thiết bị chuyên dụng cho chăm sóc ô tô xe máy số 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *