Chưa phân loại

Nên mua súng vặn vít để sử dụng hay không?

Có thể bạn đã nghe nhiều về súng vặn vít nhưng lại vẫn chưa sở hữu sản phẩm về cho riêng mình. Bởi bạn không biết liệu có nên chọn mua nó hay không. Nếu còn phân vân không biết như thế nào, theo dõi bài viết để được giải đáp nhé.

Có nên mua súng vặn vít hay không?

Thời điểm phù hợp nhất để chúng ta quyết định mua súng vặn vít, đó là khi bản thân thường xuyên tiếp xúc với những công việc như bắn vít, mở ốc. Theo kinh nghiệm của thợ xử lý sự cố rò điện, thì thiết bị nhỏ gọn này sẽ người bạn đồng hành, máy xiết vít giúp chúng ta tiết kiệm thời gian lẫn công sức.

Bạn nên chọn mua súng vặn vít về sử dụng

Tuy nhiên, cần phải biết rằng không phải máy vặn vít nào cũng có thể áp dụng cho toàn bộ những loại ốc vít hoặc một số vật dụng khác. Trường hợp thường xuyên tháo mở ốc xe hoặc bắt ốc vít vào bề mặt gỗ, cần phải ưu tiên dùng các loại súng xiết bulong có chất lượng hơn là giá thành.

Trường hợp thường sử dụng với nhu cầu lớn hơn, người dùng có thể tham khảo các loại súng xiết vít có công suất lớn thuộc dạng công nghiệp, máy vặn vít là lựa chọn cực kỳ thông minh khi mang đến hiệu quả bất ngờ dành cho công việc.

Tham khảo:

Máy hút bụi có chất lượng mà chỉ có giá cực thấp

Ưu – nhược điểm của súng vặn vít

Nhìn chung, việc sử dụng súng vặn vít có chi phí hợp lý hơn hẳn so với việc thuê nguồn nhân công hàng tháng, nhưng hiệu suất mang đến chưa chắc đã cao. Quan trọng hơn nữa, các thiết bị được thiết kế tỉ mỉ để tối ưu hiệu suất công việc, điển hình:

  • Sử dụng 1 máy xiết vít duy nhất, cũng đủ để thay thế cho rất nhiều nguồn nhân công, tối ưu sức lẫn chi phí lao động.
  • Sử dụng cực kỳ đơn giản, các loại súng xiết vít ngày nay chỉ cần nhấn nút là đã có thể tháo hoặc bắt chặt ốc vít vào vật dụng.
  • Chi phí đầu tư giảm thiểu tối đa, đi kèm với đó tuổi thọ của máy vặn vít thường sẽ đạt được thời gian 1 – 2 năm.

Ưu – nhược điểm của súng vặn vít

Mặc dù súng xiết bulong  mang đến rất nhiều ưu điểm đặc biệt, nhưng không thể phủ nhận rằng vẫn còn một số nhược điểm vẫn còn tồn tại trên thiết bị này, chẳng hạn:

  • Kinh nghiệm sử dụng máy vặn vít chưa có nên góc vặn không chính xác, lực vặn chưa đủ…nếu sử dụng cho những trường hợp cần độ chính xác cao, dễ xảy ra sai sót.
  • Mỗi một loại súng bắn vít đều sử dụng các loại vít nhất định, trong trường hợp vít quá nhỏ, đầu mũi to hoặc nhỏ, vị trí vít quá sâu… sẽ rất khó để xử lý cho thỏa đáng.

Đọc thêm:

Các dòng máy chuẩn đoán lỗi xe số 1 trên thị trường hiện nay

Hướng dẫn chọn mua súng vặn vít đúng cách

Nhu cầu sử dụng: Bạn cần xác định chức năng hoạt động của súng vặn vít cũng như nhu cầu sử dụng của mình trước khi mua máy xiết vít để có được sản phẩm phù hợp. Các dòng máy vặn vít có chức năng khoan sâu vào một vật làm từ nhựa, gỗ, kim loại…để tạo lỗ để những con ốc vít có thể giữ chặt lại bằng những đường xoắn ốc, phù hợp cho việc bắt vít vào tường, vào những nẹp gỗ dày như cửa, ghế gỗ,… Trong khi đó những chiếc tua vít bằng tay sử dụng sức người thì chỉ thực hiện ở một mức độ nhỏ bằng cách chuyển động ốc vít vào xoắn các lớp vật liệu để giữ chúng lại với nhau.

Trọng lượng: Nên chọn loại có thiết kế nhẹ, không quá nặng, quá lớn khỏi cầm tay. Nếu trong môi trường công trường thì yếu tố này cực kỳ quan trọng, vì những chiếc máy vặn vít nhẹ sẽ dễ mang vác, sử dụng lâu không bị mỏi tay. Nếu trọng lượng máy quá nặng so với sức chịu của tay bạn thì sẽ khiến bạn không thể kiểm soát được độ chính xác khi bắt vít. Thông thường những loại máy vặn vít có khối lượng tầm 0.3 đến 0.5kg là sản phẩm phù hợp dành cho bạn.

Hướng dẫn chọn mua súng vặn vít

Thiết kế: Bạn nên chọn những súng xiết bulong có bộ phận tay cầm được bọc bằng lớp chất liệu cao su cách điện an toàn hay các vật liệu khác. Phần là bảo vệ đôi tay, hai là tránh trơn trượt với những bàn tay hay đổ mồ hôi. Bên cạnh đó, điều quan trọng là bạn có thể chạm đến cò điều khiển tốc độ và kéo nó theo mọi hướng một cách dễ dàng. Nút đảo chiều thường nằm ngay phía bên trên cò, vì vậy bạn nên kiểm tra xem bạn có thể bấm các nút này bằng ngón tay cái hoặc ngón tay trỏ hay không? Nếu bạn có thể thoải mái điều chỉnh thì súng xiết vít đó thích hợp để bạn sử dụng.

Tham khảo thêm:

Các dòng máy bơm nước rửa xe bán chạy nhất thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *