Những Đặc Điểm Bạn Cần Biết Khi Sử Dụng Máy Bơm Khí Nito

84 / 100

Máy bơm khí Nito là thiết bị tạo ra nitơ tinh khiết trên 95% bằng cách tách khí nitơ từ nguồn khí nén của máy nén khí. Khi sử dụng khí nitơ cho cho lốp xe ô tô sẽ giúp ổn định áp suất lốp, tránh hiện tượng oxy hóa và chống cháy nổ lốp xe.

Những Gì Bạn Chưa Biết Về Súng Xiết Bulong 3/4

Chức năng của máy bơm khí Nito

may-alpha-plus-HP-1650

Máy bơm khí nitơ cho lốp ô tô

 

Máy bơm khí Nito có nhiệm vụ sàng lọc nhanh, các thành phần tạp chất khác có lẫn trong không khí như H2, O2, C2, hơi nước, … máy có thể tách được Nitơ có độ tinh khiết cao lên đến 99,95%.

Những loại máy bơm khí Nito tốt nhất, thường có mức độ sử dụng ổn định, độ bền của máy khá lớn. Hiện nay máy được sử dụng trong hầu hết các gara sửa chữa ô tô, cửa hàng làm lốp chuyên dụng. Một trong các thiết bị sửa chữa lốp xe nhất định phải có.

Ưu – Nhược điểm của máy bơm khí Nito cho lốp xe

Máy bơm khí nitơ

Hình ảnh thực tế của máy bơm khí nitơ

Những thiết bị sửa chữa xe máy nhất định phải có

Việc bơm khí nitơ vào lốp xe không quá mới nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu hết được những lợi ích và bất lợi thực tế của công nghệ này.

Ưu điểm

Ít bị rò rỉ

Không khí thoát ra khỏi lốp thông qua cấu trúc phân tử của cao su bị kéo giãn khi bánh xe lăn. Nguyên tử nitơ to hơn so với oxy, vì vậy ít bị rỉ không khí ra khỏi cao su, khiến lốp “non hơi”. Trong khi đó, không khí thông thường bị thất thoát nhanh hơn 1,6 lần so với nitơ.

Tiết kiệm nhiên liệu hơn

Áp suất lốp cao hơn sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn. Vì nitơ lưu giữ lại trong lốp xe lâu hơn nên tài xế sẽ không phải vất vả bơm xe thường xuyên để giữ áp suất, và giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Giúp điều khiển xe tốt 

Trên thực tế, lốp được bơm nitơ không giúp xe tăng khả năng xử lý quá nhiều, thậm chí nếu lái xe hàng ngày, tài xế sẽ không nhận ra quá nhiều khác biệt. Tuy nhiên, nitơ có thể giúp tối ưu hóa việc điều khiển và cân bằng áp suất lốp. Điều đó giải thích cho việc xe đua thường sử dụng lốp nitơ.

Giảm hao mòn lốp xe

Bơm lốp với khí nitơ sẽ giúp giảm hao mòn các bộ phận của bánh xe. Không khí thông thường sẽ chứa hơi nước trong khi nitơ không có, và hơi nước sẽ làm tăng áp suất trong lốp ở nhiệt độ cao. Ngoài ra, hơi nước cũng làm rỉ sét bên trong bánh xe hoặc thân van, và có thể cũng ăn mòn các cảm biến giám sát áp suất lốp.

nam-ro-thong-tin-may

Những thông số bạn cần lưu ý khi sử dụng máy bơm khí nitơ

 

Tìm mua máy nén khí không dầu giảm âm ở đâu giá tốt

Nhược điểm

Bất tiện

Khí nitơ đắt hơn so với không khí thông thường, và không phải ở đâu cũng có sẵn loại khí này. Đồng thời, tài xế cần tìm một nơi đặc biệt có cung cấp loại khí này. Thậm chí, đôi khi họ sẽ khó tìm thấy chỗ bơm nitơ khi đưa xe đi xa và du lịch.

Tốn thời gian hơn

Bơm khí nitơ vào lốp sẽ phức tạp hơn so với bình thường. Để tối đa hóa lợi ích của lốp khí nitơ, tài xế sẽ cần bơm và xả vài lần để lọc nhiều không khí nhất có thể. Nhiều nơi có máy bơm để lọc khí oxy khỏi nitơ và tự động thực hiện quá trình bơm/xả nếu tài xế đến bơm lần đầu.

Chi phí đắt đỏ

Thiết bị bơm khí nitơ đắt hơn so với máy bơm thông thường, và cũng đòi hỏi nhiều nhân viên vận hành hơn.

Bơm khí nitơ thay cho khí thường có có các ưu điểm nổi bật:

+ Tăng tuổi thọ cho lốp xe – Giúp lái xe an toàn

+ Ngăn chặn khí Oxi xâm nhập vào là oxi hoá các mâm vành

+ Tăng độ ẩm – Đảm bảo ổn định áp suất cho lốp xe hoạt động trong một thời gian dài.

Có thể bạn chưa biết: 

Công dụng và ứng dụng của súng vặn vít bạn nên biết

Máy tháo vỏ và những điều bạn chưa biết

Những lưu ý khi sử dụng máy bơm khí Nito

avt-may-bom-khi-nito

Lưu ý khi sử dụng máy bơm khí nitơ cho bánh xe ô tô

– Chỉ những người đã được đào tạo và làm quen với việc vận hành các thiết bị khí nén mới được vận hành thiết bị này.

– Thiết bị máy bơm khí Nito được thiết kế để tạo ra khí nitơ có độ tinh khiết từ 95-99%. Khí nitơ không mùi, không vị và không tốt cho sức khỏe. Nếu để khí thoát ra nhiều thì nơi đó sẽ không thông thoáng, sẽ chiếm khí oxy và có thể gây ra thương vong do ngạt thở.

– Khí nitơ có thể gây ngạt thở nếu không được kiểm soát đúng cách. Khí có thể không thoát được ra qua hệ thống thoát khí thông thường. Hãy đặt cảnh báo nguy hiểm ở nơi có hệ thống bơm nitơ.

– Để tránh khỏi bị thương, đặc biệt là vùng mắt, mặt và da, không nên phụt khí thẳng vào bất cứ ai.

– Để tránh làm hỏng hóc máy, khí nén cấp cho máy phải được đi qua hệ thống lọc dầu và hệ thống tách nước.

– Hệ thống lọc dầu và nước cần phải thay thế định kỳ (ít nhất 06 tháng/lần) để tránh việc dầu và nước lọt vào trong máy. Hãy tắt máy khi không sử dụng, để chắc rằng bầu lọc luôn khô ráo và tiết kiệm điện, nâng cao tuổi thọ của máy.

Mọi thắc mắc hay cần tư vấn thêm thì liên hệ Website: thietbig7.vn hoặc liên hệ qua Hotline: 0948232328 hoặc 0967232328 để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm!

Tham khảo thêm:

Thiết bị sửa chữa gara ô tô bạn nên lựa chọn

Tầm quan trọng của mễ kê kích nâng trong việc sửa chữa gara ô tô

Linh Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Yêu Cầu Tư Vấn
    Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay trong 24h!

    Danh mục sản phẩm

    Chat Facebook
    Gọi điện ngay