Những Điều Cần Biết Để Sử Dụng Máy Bơm Mỡ An Toàn

83 / 100

Hiện nay, máy bơm mỡ dùng khí nén đang được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực sửa chữa ô tô. Đóng vai trò quan trọng trong quá trình bơm mỡ bò bôi trơn động cơ sau khi xe đã được sử dụng một thời gian. Nhưng để máy hoạt động hiệu quả người dùng cần chú ý nắm được cách sử dụng thiết bị đúng cách. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn những lưu ý quan trọng. Cũng như cần biết để sử dụng máy bơm mỡ bằng khí nén an toàn hiệu quả.

Nguyên lý hoạt động chung của máy bơm mỡ dùng khí nén ?

Nguyên lý hoạt động của máy bơm mỡ khí nén cũng vô cùng đơn giản, không tốn nhiều công sức. Đảm bảo bơm mỡ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Thiết bị bơm mỡ phục vụ quá trình bảo trì bảo dưỡng máy móc xe ô tô, xe tải,… hoặc các loại động cơ có công suất lớn.

 

máy bơm mỡ

Máy bơm mỡ dùng khí nén bền chất lượng tốt

Nếu các dòng máy bơm mỡ bằng tay sử dụng sức người, máy bơm mỡ bò bằng điện dùng nguồn năng lượng điện để vận hành. Thì máy bơm mỡ dùng khí nén dùng năng lượng từ khí nén để vận hành máy.

Khi khí nén áp suất lớn được hình thành, sẽ tạo chuyển động tịnh tiến trong máy bơm mỡ. Đẩy khí vào cụm puli và có thể bơm hút mỡ từ thùng chứa ra ngoài đến các chi tiết máy móc cần bôi trơn. Thông qua hành động bóp cò súng của người dùng.

Các loại máy bơm mỡ hiện nay đều có ưu điểm nổi bật. Đó là độ an toàn cao, lượng khí tiêu thụ trung bình thấp. Ngoài ra, hiệu suất lớn, áp suất vận hành chính xác giúp tăng độ ma sát cho các phương tiện.

máy bơm mỡ

Máy bơm mỡ sử dụng khí nén hàng chính hãng chỉ có tại Thiết bị g7

Lưu ý khi sử dụng máy bơm mỡ dùng khí nén

máy bơm mỡ

Cần bảo dưỡng máy bơm mỡ đúng cách để cho tuổi thọ cao

Lưu ý đối với những người tham gia tiếp nhận quá trình vận hành thiết bị. Trước khi vận hành máy bơm mỡ bò người dùng cần phải có chuyên môn được đào tạo về kiến thức vững vàng. Đồng thời cần phải biết sơ qua về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy. Để đảm bảo an toàn tốt nhất cho việc sử dụng cũng như vận hành máy bơm mỡ.

Trong quá trình vận hành và điều khiển máy cần kiểm tra lại tình trạng chung của dụng cụ. Nếu phát hiện có dấu hiệu bất thường hay hỏng hóc nào xảy ra. Bạn cần xử lý ngay hoặc tìm sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật. Theo dõi lượng mỡ trong máy, bổ sung thêm nếu lượng mỡ dưới mức quy định.

hinh-thuc-te-may-bom-mo-jolong-A65-G

Máy bơm mỡ Jolong A65-G

Người sử dụng thiết bị dụng cụ phải dùng ống dẫn mỡ cao áp đúng loại. Đồng thời không vận hành trong môi trường có nguy cơ cháy nổ cao. Đặc biệt, khi sử dụng máy người sử dụng nên mặc đồ bảo hộ tránh mỡ bắn vào áo. Hoặc đeo kính tránh bị dính mỡ bẩn để đảm bảo an toàn.

Đưa hết mỡ thừa trong súng bơm mỡ ra ngoài khi không sử dụng, không nên tự ý dời chỗ đặt máy. Sau khi đã tiến hành bơm mỡ xong cho xe theo đúng quy trình, người sử dụng cần bóp cò súng. Để đẩy toàn bộ lượng mỡ thừa còn bên trong súng ra ngoài. Tránh gây ra tình trạng tạo bọt khí trong mỡ, làm tắc nghẽn mỡ bò khi bơm mỡ.

Với các loại máy bơm mỡ nén khí thì việc này sẽ làm giảm bớt áp suất của khí nén bên trong thùng chứa. Đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định lâu bền theo thời gian. Nếu không sử dụng máy một thời gian người dùng có thể tháo rời súng bơm mỡ.
Người dùng không nên tự ý dời chỗ đặt máy bơm mỡ bằng hơi hoặc sử dụng máy vào mục đích khác. Mà chưa có sự đồng ý của những người quản lý trực tiếp. Để có những hướng dẫn di chuyển an toàn. Để tránh nguy hiểm trong quá trình di chuyển có thể xảy ra.

Bảo quản máy bơm mỡ dùng khí nén đúng cách

Máy bơm mỡ

Chi tiết của máy bơm mỡ sử dụng khí nén

Điều kiện bảo quản máy ở những nơi sạch sẽ, ít bám bụi bẩn để tránh cho thiết bị khỏi quá trình ăn mòn. Cất giữ máy bơm mỡ bằng hơi ở nơi khô thoáng, tránh mưa nắng trực tiếp để duy trì sự hoạt động. Giảm thiểu các chi phí bảo dưỡng mang lại hiệu quả cao khi làm việc.
Bên cạnh đó, người dùng cũng nên để máy ở những nơi có đầy đủ ánh sáng, rộng rãi để tiện cho quá trình vận hành. Đồng thời cần vệ sinh các bộ phận của súng bơm mỡ khí nén thường xuyên. Bằng vải mềm hoặc dung dịch tẩy rửa nhẹ.

Nếu khách hàng cần thêm thông tin chi tiết thì vui lòng liên hệ qua Hotline: 0948.232.328 – 0967.232.328 để được tư vấn trực tiếp hoặc có thể truy cập vào Website: thietbig7.vn để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Yêu Cầu Tư Vấn
    Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay trong 24h!

    Danh mục sản phẩm

    Chat Facebook
    Gọi điện ngay