Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Khẩu Tuýp

83 / 100

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mặt hàng trong thiết bị sửa chữa xe máy, ô tô… Trong đó dụng cụ khẩu tuýp cũng là một trong số đó, đóng vai trò quan trọng trong dụng cụ cần tay chuyên dụng mà các thợ sửa xe, các gara, nhà xưởng, công nghiệp cần sử dụng và không thể thiếu.

khau-tuyt-kingtony-1-inch-22mm-1

Đầu khẩu tuýp 1″

 

Những công việc nhất định phải sử dụng súng xiết bulong

Sử dụng súng xiết bulong khí nén như thế nào cho hiệu quả

Cấu tạo của khẩu tuýp

tuyp-3-4-kingtony-6408MP-19-38MM

Đầu khẩu tuýp rất đa dạng và chia theo tỷ lệ khác nhau

 

Đầu tuýp có dạng hình trụ, một đầu có lỗ hình vuông còn gọi là đầu điều khiển có đủ loại kích thước mà bạn cần như : 1/2″, 1/4″, 3/4″ và 3/8″. bên trong của lỗ hình vuông là 4 khía cạnh, bên cạnh có viên bi có nhiệm vụ gắn chặt đầu socket và cần xiết lực.

Ngoài ra, dụng cụ này cũng có thể sử dụng trong gia đình. Cùng điểm các công dụng của các loại khẩu tuýt này.

Phân loại khẩu tuýp

bo-tuyp-3-8-kingtony-3508MR

Bộ khẩu tuýp 3/8 inch Kingtony 3508

 

Khẩu tuýp là một trong các trang thiết bị chuyên dụng, dùng trong các gara, cửa tiệm ô tô. Chúng là một loại đầu nối, sử dụng để vặn các đai ốc lớn, đai ốc của phương tiện di chuyển như: xe máy, ô tô, ô tô tải, tàu, xe kéo…. và các thiết bị điện công nghiệp, máy móc trong dây chuyền sản xuất. Khẩu tuýp này có kích thước khác nhau, được chia ra theo inch.

Đầu khẩu tuýp là phụ kiện để gắn vào cần siết, giúp cho thao tác trong công việc dễ dàng, tháo lắp bulong, đai ốc… Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn đầu tuýp cho phù hợp với công việc của mình.

Đầu khẩu tuýp 1/2″: Sử dụng cho các đai ốc cỡ nhỏ và vừa, thường sử dụng để vặn các đai ốc nhỏ cho xe máy, các ô tô con.

Đầu khẩu tuýp 1/4″: Sử dụng cho các đai ốc cỡ nhỏ, sử dụng để vặn các đai ốc của xe máy, xe du lịch nhỏ

Đầu khẩu tuýp 3/8″: Sử dụng cho các đai ốc cỡ nhỏ và vừa.

Đầu khẩu 3/4″: Sử dụng cho các đai ốc cỡ trung và cỡ lớn, chuyên dụng cho việc siết, vặn các đai ốc của ô tô tải, xe du lịch, xe buýt, …

Đầu khẩu tuýp 1″: Sử dụng cho các đai ốc cỡ lớn và rất lớn. Dùng để siết vặn các đai ốc của xe tải lớn, xe du lịch, xe container, xe ben, xe khách…

Tại sao phải sử dụng khẩu tuýp mà không phải sản phẩm cờ lê lực

Tùy theo từng trường hợp, công việc khác nhau mà bạn có thể sử dụng cờ lê lực hay đầu tuýp. Nếu bulong cần xiết lực nhỏ thì bạn nên sử dụng bộ cờ lê lực. Vì thao tác nhanh chóng, nhẹ nhàng, còn trong trường hợp đai ốc lớn cần lực xiết lớn thì bạn phải dùng đầu tuýp thì mới có thể dễ dàng làm việc và đạt hiệu quả cao nhất.

Khi đó siết ốc sẽ chặt hơn, giúp cho việc siết lực trở nên chắc chắn, và kiểm soát được tình trạng đầu tuýp bị trượt ra khỏi đai ốc.

Một số lỗi hư hổng mà thường gặp ở bàn nâng xe máy

Lưu ý khi sử dụng khẩu tuýp

dac-tinh-ky-thuat-1

Các thông số kỹ thuật của đầu khẩu tuýp

 

Thiết bị sửa chữa phần gầm và một số lỗi cần lưu ý

Chọn đúng kích cỡ đầu nối và đầu chụp khi sử dụng vặn đai ốc: Mỗi loại khẩu típ sẽ tương ứng với mỗi loại đai ốc khác nhau nên bạn phải lựa chọn sao cho phù hợp tránh trường hợp dùng sai khẩu tuýp gây mất thời gian và công sức để vặn ốc.

Không sử dụng khẩu tuýp mở bugi để vặn đai ốc và ngược lại: Bạn phải nhớ rõ đầu tuýp để mở bugi chỉ được dùng để mở bugi, khẩu tuýp để vặn đai ốc và để vặn đai ốc. Dùng sai công năng sẽ khiến đầy tuýp dễ bị hỏng, thậm chí sẽ không được bảo hành.

Khẩu tuýp chịu lực vặn chứ không chịu được lực tác động mạnh khác.

Không được sử dụng khẩu tuýp để gắn vào bất kỳ sản phẩm nào khác.

Khi khẩu tuýp bị rơi xuống bề mặt cứng, va chạm mạnh với vật cứng thì phải kiểm tra thật kỹ trước khi sử dụng.

Không nên sử dụng khẩu tuýp nếu đầu nối hoặc đầu chụp bị lỏng khi gắn vào cần siết hoặc chụp vào đai ốc.

Bảo quản khẩu tuýp ở nơi khô ráo để tránh bị oxy hoá: Không để khẩu tuýp ở nơi quá nóng hoặc quá lạnh sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của khẩu tuýp.

Mọi thông tin thắc mắc về sản phẩm bạn có thể truy cập website thietbig7.vn hoặc liên hệ để được hỗ trợ tư vấn. Thông qua hotline: 0948.232.328 và  0967.232.328

Tham khảo thêm:

Thương hiệu máy ra vỏ xe tay ga có tuổi thọ cao bạn nên lựa chọn

Máy súc rửa kim phun mang lại hiệu quả gì cho người sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Yêu Cầu Tư Vấn
    Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay trong 24h!

    Danh mục sản phẩm

    Chat Facebook
    Gọi điện ngay