Bảng tin ThietbiG7

Phân Loại Máy Nén Khí Trên Thị Trường Hiện Nay

chuyen-gia-ve-may-bom-hoi

Việc phân loại máy nén khí dường như sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn biết đến các phân biệt. Vậy các cách phân biệt máy nén khí như thế nào? Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn về vấn đề này. Máy hiện tại được chia thành ba loại cơ bản. Máy nén khí li tâm, máy nén khí trục vít và máy nén khí piston. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể về từng loại nhé.

Máy nén khí li tâm

Dạng máy này được thiết kế đĩa quay hoặc bánh đẩy có hình quạt gió, hơi nghiêng. Hoặc trên thân của đĩa quay, bánh đẩy này có những phần lõm. Chính phần lõm này sẽ tạo chỗ cho khí ở ngoài được kéo vào. Khi máy hoạt động, đãi quay hoặc bánh đẩy sẽ chuyển động tại chỗ và gây ra lực kéo. Lực kéo này sẽ khiến khí được hút vào và đẩy ra phía trước tạo ra khí nén với áp suất cao.

Đây là lại máy rất phù hợp sử dụng trong ngành công nghiệp nặng. Những nơi yêu cầu kỹ thuật và chuyên môn cao.

may-nen-khi-li-tam

Máy li tâm

Máy nén khí trục vít

Đây là dòng máy được sử dụng nhiều trong các xưởng sản xuất lớn. Những dây chuyền sản xuất như giấy, may mặc, thực phẩm, y tế… Máy được chia làm hai loại theo công nghệ nén khí.

Trục vít đơn. Máy có một trục vít và đĩa răng tương thích với nhau. Khi hoạt động, máy ít gây ồn. Tuy nhiên lại có hiệu suất làm việc không cao. Loại này có thể sử dụng hệ thống làm mát bằng nước.

Trục vít đôi. Hai trục vít hình xoắn ốc được thiết kế ăn khớp với nhau. Khi quay, hai trục này quay ngược chiều nhau, kéo theo đó là khí được dẫn vào. Đây là dòng có công nghệ phức tạp nên giá thành thường cao.

may-nen-khi-truc-vit

Máy trục vít

Xem thêm: Máy nén khí trục vít Pegasus

Máy nén khí Piston

Trong thực tế đây là loại dễ gặp và phổ biến nhất. Piston sẽ đẩy và đưa khí bên ngoài môi trường vào trong buồng có áp suất thấp bên dưới. Khi lượng khí đầy sẽ tự động ngắt và đẩy đóng van. Trục khủy lúc này sẽ đi lên và nén khí vào đường ống để mở van áp chứa khí để lượng không khí trước đó đi qua.

cau-tao-may-nen-khi

cấu tạo cơ bản máy Piston

Xem thêm: Máy nén khí piston Pegasus

Máy dạng này đưa chia làm hai loại. Máy piston có dầu và không dầu. Máy piston có dầu được sử dụng nhiều trong các tiệm rửa-sửa xe, xưởng cơ khí… Máy nén khí không dầu được sử dụng trong các ngành thực phẩm, y tế…

Hy vọng sau bài viết, các bạn có thể hiểu rõ và chọn mua cho mình loại máy đúng với nhu cầu.

Nếu có bất kì thắc mắc, hãy gọi đến đường dây nóng 0948.23.23.28 để được hỗ tợ tư vấn.

Diệp Thảo

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *