Bảng tin ThietbiG7

Phụ tùng máy tháo vỏ là gì? Điểm danh các phụ kiện quan trọng

Máy tháo vỏ là thiết bị công nghiệp không thể thiếu trong rất nhiều các trung tâm sửa chữa hay gara bảo dưỡng xe máy, xe ô tô hiện nay. Chính vì vậy, nhu cầu thay thế và sử dụng phụ kiện máy ra vào lốp ngày càng cao. Để hiểu hơn về phụ tùng máy ra lốp là gì, hãy cùng theo dõi thông tin chi tiết sau đây nhé.

Phụ kiện máy tháo vỏ là gì?

Phụ kiện máy ra vào lốp hay còn được gọi là phụ tùng máy ra vỏ, lá à các thiết bị nhỏ cấu thành nên máy ra vào lốp ô tô. Phụ kiện máy ra vào lốp giúp máy có thể hoạt động hiệu quả và trơn tru hơn. Ngoài ra, khi chiếc máy ra vào lốp của bạn hoạt động được 1 thời gian nhất định. Việc xảy ra hỏng hóc cần thay thế linh kiện là điều không thể tránh khỏi. Lúc này, việc lựa chọn đúng phụ kiện sẽ giúp máy của bạn có thể tiếp tục vận hành hiệu quả với năng suất cao.

Tùy từng dòng máy ra vào lốp cũng như vị trí hỏng hóc mà chủ sở hữu sẽ lựa chọn phụ kiện máy ra vào lốp thích hợp nhất. Vậy, làm cách nào để lựa chọn đúng phụ kiện máy tháo vỏ.

Phụ kiện máy tháo vỏ cần thiết trên thiết bị

Cách để lựa chọn phụ kiện cho máy tháo vỏ

Dựa vào thương hiệu

Thông thường, mỗi thương hiệu máy ra vào lốp sẽ có những phụ kiện đi kèm để phục vụ cho việc sửa chữa và thay thế. Do đó, để tránh việc không tương thích khi lắp đặt. Bạn nên tìm hiểu về model máy tháo vỏ bạn đang sử dụng. Từ đó có thể lựa chọn được linh kiện thay thế thích hợp. Chuẩn chính hãng.

Dựa vào vị trí cần thay thế

Mỗi loại linh kiện khác nhau sẽ có đáp ứng cho việc thay thế ở từng bộ phận khác nhau. Do đó, bạn cần xác định chính xác phụ tùng máy ra vào lốp bạn cần thay thế. Điều này nhằm tránh trường hợp mua sai phụ tùng cần sử dụng. Gây lãng phí và tốn kém cả về chi phí cũng như công sức sửa chữa.

Dựa vào chế độ bảo hành

Cũng như máy ra vào lốp, những dòng phụ kiện máy tháo vỏ nào có chế độ bảo hành dài và rõ ràng thì thường đi kèm với chất lượng sử dụng tốt. Chính vì vậy, chế độ bảo hành sẽ là 1 trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý mỗi khi lựa chọn phụ kiện máy ra vào lốp.

Bạn dựa vào chế độ bảo hành để chọn ra phụ kiện hữu ích

Một số phụ kiện máy tháo vỏ thịnh hành hiện nay

Một chiếc máy ra vào lốp có rất nhiều phụ kiện khác nhau. Tùy vào nhu cầu thay thế cũng như thương hiệu của máy mà bạn có thể lựa chọn linh kiện thay thế thích hợp. Trên thị trường hiện nay, có một số loại phụ kiện máy ra vào lốp đang được sử dụng phổ biến như:

Van chia hơi máy ra vào lốp

Van chia hơi máy ra vào lốp hay còn được gọi là bộ chia hơi máy ra vỏ. Trên thị trường hiện nay có 2 loại van chia hơi chính. Đó là van treo và van chân đặt. Loại van này có nhiệm vụ tháo hơi lốp xe nhanh. Để phục vụ cho việc ra vào lốp.

Lò xo máy ra vào lốp

Đây là thiết bị rất nhỏ nằm bên trong máy ra vào lốp. Thông thường, lò xo thường có thời gian sử dụng tối đa là 2 năm. Sau 2 năm, lò xo sẽ mất đi độ đàn hồi hoặc tự gãy đi. Lúc này, người thợ cần biết và thực hiện thay lò xo để tránh gây gián đoạn quá trình làm lốp. Cách tốt nhất là bạn hãy lưu ý thời gian và thực hiện thay thế định kì cho lò xo máy ra vào lốp.

Lò xo máy tháo vỏ là món phụ kiện quan trọng

Bầu ép lốp

Bầu ép lốp là phụ kiện máy ra vào lốp vô cùng quan trọng của bất kì dòng máy ra vào lốp nào

Cổ xoay máy ra vào lốp

Cổ xoay máy ra vào lốp còn gọi là cổ chia hơi máy ra vào vỏ. Phụ kiện này thường được lắp dưới mâm xoay. Thực hiện nhiệm vụ chia khí cho 2 xi lanh khi máy hoạt động.

Mỏ vịt to máy ra vào lốp

Mỏ vịt to là thiết bị không thể thiếu của máy ra vào lốp. Loại phụ kiện máy ra vào lốp này thường được chế tạo từ vật liệu không rỉ, siêu cứng và siêu bền. Phù hợp với loại cổ trục 28mm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *