Quy trình sử dụng máy súc rửa kim phun đúng đắn

Bạn sở hữu máy súc rửa kim phun về cho mình nhưng lại không biết cách sử dụng như thế nào cho đúng đắn. Hãy để thietbig7.vn giúp bạn giải đáp các vấn dề thắc mắc đó nhé.

Sơ lược về máy súc rửa kim phun

Máy vệ sinh kim phun là một trong những thiết bị hiện đại mà các cửa tiệm sửa chữa ngày nay đều nên sở hữu. Sản phẩm máy súc rửa kim phun giúp giải quyết các vấn đề mà chưa có thiết bị sửa chữa xe máy nào có thể đáp ứng được. Với mức đa dạng của thị trường cung cấp như hiện nay, để có được sản phẩm tốt cho sử dụng.

Máy vệ sinh kim phun là dòng thiết bị bảo dưỡng – bảo trì xe máy. Hỗ trợ súc rửa kim phun xăng được ưa chuộng trên thị trường. Nhiều tính năng phun xăng được nâng cấp hơn, làm sạch hiệu quả hơn những thiết bị sửa chữa xe máy khác.

Máy súc rửa kim phun là thiết bị chuyên dụng trong sửa chữa

Bên cạnh đó, đây là một trong những loại máy súc béc đa chức năng mà bạn đáng bỏ tiền chọn mua. Bởi nó không chỉ có được chức năng thực hiện vệ sinh kim phun, mà còn có thể vệ sinh buồng đốt. Bạn không cần đầu tư chiếc máy vệ sinh buồng đốt mà cũng có thể giải quyết được công việc bằng chiếc máy này. Quá tiện lợi và tiết kiệm luôn đúng không.

Tham khảo:

Máy bơm rửa xe hoạt động tốt, ổn định suốt thời gian dài

Quy trình kiểm tra và làm sạch kim phun bằng máy súc rửa kim phun

Để thực hiện kiểm tra và làm sạch kim phun bạn cần phải trang bị máy súc rửa kim phun trước tiên. Sau đó tiến hành thực hiện vệ sinh kim phun, vệ sinh buồng đốt theo các bước sau:

 • Bước 1: Tháo kim phun từ xe và đánh dấu từng chiếc. Kiểm tra điện trở của kim phun, độ chênh lệch điện trở cần thấp 1Ω, nếu cao hơn thì cần thay kim phun.
 • Bước 2: Kết nối nguồn điện qua đầu cắm bên phải máy vệ sinh kim phun, sử dụng điện AC 220V, bật công tắc nguồn ở bên phải thiết bị sửa chữa xe máy.
 • Bước 3: Kiểm tra mức chất xúc tác

Kiểm tra phần bên phải của máy vệ sinh kim phun (nhớ đóng van solennoid), mức thông thường là 1L, nếu nhiều hơn thì chất xúc tác có thể tràn ra từ lỗ phía sau.

Quy trình kiểm tra của máy vệ sinh kim phun

Lưu ý:

Vui lòng không bật bơm khi không có chất xúc tác, nếu không bơm có thể cháy. Sử dụng chất kiểm tra cho các quy trình kiểm tra và làm sạch cho các quy trình sử dụng sóng siêu âm. Tuyệt đối không không sử dụng lẫn lộn thiết bị sửa chữa xe máy này đâu nhé.

Tìm hiểu thêm:

Bàn nâng xe máy chất lượng đáng bỏ tiền sở hữu

Máy đọc lỗi xe máy bán chạy nhất năm 2022

Quy trình chuẩn kiểm tra kim phun bằng máy súc rửa kim phun

Kiểm tra rò rỉ

Bạn lắp đầu nối của máy vệ sinh kim phun phù hợp vào kim phun, sau đó kiểm tra O-ring kim có bị vỡ hay móp méo không (thay thế nếu có hư hỏng). Đặt kim phun lên bàn kiểm tra, đặt áp lực theo giá trị quy trình của nhà sản xuất (tốt nhất là cao hơn 10%), quan sát tình trạng rò rỉ. Thay thế kim phun nếu có rò rỉ hơn 1 giọt trong 1 phút.

Kiểm tra các góc phun và tình trạng tạo sương

Chọn và khởi động máy súc rửa kim phun để làm bài kiểm tra làm sạch quan sát góc phun và tình trạng tạo sương. Các góc phun cần tương đồng và quá trình phun cần diễn ra đều đặn, không có tình trạng bắn vọt, nếu có lỗi thay thế kim phun.

Quy trình làm việc của máy súc rửa kim phun diễn ra nhanh chóng

Kiểm tra tự động và làm sạch

Nhấn tùy chọn 7 và nhấn nhập vào để vào phần kiểm tra tự động và làm sạch. Điều chỉ áp suất trong phạm vi hệ thống kiểm tra, sau đó khởi động quy trình kiểm tra tự động và làm sạch. Trong khi quy trình đang diễn ra, nhất thiết lập máy vệ sinh kim phun nhấn thiết kaajp lại để đưa hệ thống về trạng thái ban đầu.

Quy trình diễn ra trên thiết bị sửa chữa xe máy này cũng tương tự như những thiết bị sửa chữa xe máy có chức năng vệ sinh buồng đốt và vệ sinh kim phun. Mong rằng bạn sẽ có được quy trình làm việc hiệu quả với sản phẩm.

Đọc tiếp:

Bạn có thể đầu tư vào thiết bị chăm sóc ô tô xe máy chất lượng tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Yêu Cầu Tư Vấn
  Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay trong 24h!


  Danh mục sản phẩm

  Chat Facebook
  Gọi điện ngay