Bảng tin ThietbiG7, Dụng cụ điện

Dụng Cụ Điện – Nguyên Tắc Để Sử Dụng An Toàn

an-toan

Ngày nay, các công việc không chỉ đòi hỏi cao ở hiệu suất mà còn được chú trọng đến việc làm thế nào để linh hoạt, tiện dụng. Do đó, có khá nhiều các dụng cụ cầm tay sử dụng pin hoặc các dụng cụ điện. Những dụng cụ này giúp cho người dùng hoàn thành công việc nhanh chóng, dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng người dùng cần phải tìm hiểu và lưu ý nhiều vấn đề liên quan đến sản phẩm. Đó không chỉ là cách giúp bảo vệ an toàn lao động cho cá nhân mình. Mà còn là cách giúp người dùng phát huy tối đa hiệu quả công việc với dụng cụ cầm tay giá rẻ. Hãy cùng với Thiết Bị G7 tìm hiểu những nguyên tắc sử dụng an toàn thông qua bài viết dưới đây nhé.

Đảm bảo an toàn cho khu vực làm việc của dụng cụ điện

Việc đầu tiên trong các nguyên tắc tôi muốn chia sẻ đến với mọi người trong bài viết này chính là hãy đảm bảo an toàn cho khu vực làm việc. Bởi vì khu vực làm việc là nơi mà bạn sẽ tiếp xúc thường xuyên.

Hãy đảm bảo rằng bạn giữ cho nơi làm việc sạch sẽ và đủ ánh sáng. Ban ngày thì đủ ánh sáng mặt trời. Buổi tối thì có hệ thống đèn điện đủ để soi sáng noi làm việc. Một nơi làm việc tối tăm và bừa bộn rất dễ gây ra các tai nạn khi người thợ không nhìn rõ.

Các thiết bị sửa chữa ô tô cho garage chuyên nghiệp

may-khoan-cam-tay-Bosch-GBM-350

Hình ảnh máy khoan cầm tay Bosch sử dụng điện

Không vận hành các dụng cụ cầm tay bằng điện trong môi trường dễ gây nổ. Ví dụ như khi nơi làm việc có nhiều chất lỏng dễ bắt lửa, các khí dễ gây cháy nổ…Vì dụng cụ điện thường gây ra các tia lửa, rất dễ bén cháy.

Tuyệt đối không cho phép trẻ em hoặc những người không phận sự lại gần khi đang vận hành các bộ dụng cụ. Sự phân tâm có thể gây nguy hiểm cho cả người dùng và người kế bên. Hơn nữa, vì không hiểu biết, họ có thể gây ra sai sót ảnh hưởng trực tiếp tới công việc.

Tìm mua các thiết bị điện chất lượng, giá rẻ tại TP.HCM

Đảm bảo sự an toàn về nguồn điện

Nghiêm cấm tự ý cải biên lại các phích cắm của các thiết bị điện. Bơi mỗi thiết bị đều thích hợp với phích cắm riêng. Không sử dụng phích tích hợp nối tiếp đất. Phích cắm trực tiếp nguyên bản với ổ cắm đúng loại sẽ giảm thiểu nguy cơ bị điện giật.

cat-kim-loai-bang-may-mai-cam-tay

Sản phẩm máy mài cầm tay sử dụng điện

Không được để các dụng cụ sửa chữa bên ngoài trời mua hoặc những nơi có tình trạng ẩm ướt cao. Nước vào máy sẽ gây ra tình trạng giật điện. Gây nguy hiểm cho người sủ dụng và hư hại sản phẩm.

Đừng lạm dụng dây dẫn điện. Không cầm dây dẫn trực tiếp để xách, kéo hoặc tự ý rút phích cắm. Không để hệ thống dây điện gần nơi có nhiệt độ cao, nơi có vật nhọn bén hoặc các bộ phận di chuyển. Việc làm rối dây dẫn điện sẽ tăng nguy cơ bị giật điện.

danh-bong-bang-may-mai-cam-tay

Sản phẩm máy mài cầm tay sử dụng điện

Trong các trường hợp sử dụng bộ đồ nghề đa năng ngoài trời. Hãy sử dụng các dây nối thích hợp môi trường ngoài trời. Không chủ quan sử dụng các loại dây nối thông thường. Việc này giúp tránh các rủi ro có thể xảy ra.

Khi công việc bắt buộc phải sử dụng các thiết bị điện tại môi trường ẩm ướt. Người dùng hãy chủ động sử dụng thiết bị ngắt mạch tự động nhằm bảo vệ nguồn. Đây là cách để người dùng hạn chế việc bị giựt điện có thể xảy ra.

Tìm mua dụng cụ cầm tay khí nén đầy đủ 

Đảm bảo an toàn cá nhân

Không sử dụng thiết bị điện, dụng cụ cơ khí trong khi đang mệt mỏi hay bị tác động bởi rượu, bia hay các dược phẩm khác gây ra. Phải đảm bảo người dùng hoàn toàn tỉnh táo và tập trung ý thức khi sử dụng và vận hành các thiết bị ấy. Chỉ cần một chút lơ là không tập trung có thể gây ra thương tích nghiêm trọng cho bản thân.

may-khoan-cam-tay-su-dung-pin

Sản phẩm máy khoan cầm tay sử dụng pin

Sử dụng các trang bị bảo hộ cá nhân khi làm việc. Đeo các trang bị khác như mắt kính, khẩu trang chuyên dụng, giày chống trượt, nón bảo hộ, dụng cụ bảo vệ tai. Giúp giảm thiểu các rủi ro gặp phải trong quá trình làm việc với dụng cụ.

Trước khi cắm nguồn điện hoặc lắp pin để sử dụng các thiết bị hay bộ dụng cụ. Hãy đảm bảo chúng đã được tắt. Để tránh các trường hơp chúng hoạt động bất ngờ gây nguy hiểm cho bản thân. Nếu có những vật dụng khác gắn vào thiết bị. Hãy lấy nó ra rồi mới tiến hành sử dụng. Việc kích hoạt thiết bị khi có vật dụng lạ dễ làm người dùng bị thương.

thuc-te-may-mai-cam-tay-GWS-750-100

Máy mài cầm tay GWS-750-100

Tạo cho bản thân tư thế thích hợp và thăng bằng. Không cố gắng rướn người hoặc cố giữ thăng bằng khi sử dụng dụng cụ điện. Điều này khiến người dùng điều khiển các dụng cụ tốt hơn rất nhiều. Ngoài ra, cũng không nên mang các trang sức quá nhiều. Cột gọn tóc và không mặc những trang phục quá thùng thình. Chúng có thể bị cuốn vào các bộ phận chuyển động nhanh.

Tạm kết

Vừa rồi là các lưu ý trong quá trình sử dụng những dụng cụ điện để có thể đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Mong rằng bài viết hữu ích đến với mọi người. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào. Hãy liên hệ với Thiết Bị G7 qua số 0948.23.23.28 hoặc 0967.23.23.28.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài !

Diệp Thảo

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *