Bảng tin Lộc Phát

Sử dụng kích đội thủy lực an toàn cần lưu ý những gì?

kich-doi-thuy-luc-nang-gam-xe

Kích đội thủy lực là cánh tay đắc lực của các anh thợ sửa xe. Thiết bị thực hiện hỗ  trợ nâng hạ các vật nặng. Đặc biệt được ứng dụng nâng hạ ô tô khi thực hiện thay lốp xe. Bên cạnh đó một số ngành khác như xây dựng, công nghiệp cơ khí,…. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong công việc bạn cần nắm rõ quy tắc sử dụng kích thủy lực. 14 quy tắc sử dụng kích nâng thủy lực nên ghi nhớ.

Sử dụng kích đội thủy lực có tải trọng ở mức cho phép

Trước khi mua kích đội thủy lực bạn cần xác định tải trọng vật mà bạn muốn nâng là bao nhiêu kg? Từ đó chọn lựa loại phù hợp. Mỗi loại kích nâng có quy định về tải trọng cho phép khi nâng. Theo quy định kích thủy lực chỉ được phép nâng vật ít hơn 20% so với tải trọng cần nâng ( hệ số an toàn phải đạt được 1.2 đến 1.5). Tuyệt đối không sử dụng kích nâng vật quá tải trọng cho phép. Nếu như vậy, kích không chịu nổi có thể gây mất an toàn cho người sử dụng.

Kiểm tra cấu tạo của kích đội thủy lực

Kiểm tra chi tiết các thành phần cấu tạo nên con đội thủy lực trước khi sử dụng. Nếu thực hiện kiểm tra để đảm bảo rằng kích luôn trong tình trạng tốt nhất. Tuyệt đối không bị hư hỏng như: nứt, rò rì dầu, tụt kích, tải trọng hàng nâng lớn, vỡ vỏ, hết dầu,…

Lắp đặt và sử dụng kích đội thủy lực đúng hướng dẫn

Người sử dụng phải đọc tất cả các nhãn cảnh báo trên kích thủy lực. Chẳng hạn như: tải trọng, mức dầu, loại dầu, v.v. Và hướng dẫn sử dụng để đảm bảo sử dụng đúng cách. Không tẩy xóa hoặc gỡ bỏ các nhãn an toàn gắn trên kích thủy lực. Thay thế các nhãn cảnh báo bị mờ, mòn, khó nhìn và thay thế các cảnh báo bị mất ngay lập tức. Luôn đeo kính bảo hộ, quần áo và giày dép khi sử dụng kích thủy lực.

kich-doi-thuy-luc-nang-gam-xe

Kích đội thủy lực nâng gầm xe

Đặt kích thủy lực lên bề mặt đủ cứng để chịu tải khi thực hiện nâng

Kích dù làm việc riêng lẻ hay kết hợp với hệ thống đều phải được đặt trên mặt phẳng. Nhờ điều kiện này đủ để chịu tải trọng của vật nâng, không bị suy yếu (hoàn toàn cứng nhắc trong mặt phẳng), không đè lên vật cứng, vật trơn trượt. Không được đặt trên một bề mặt phẳng, nơi có nguy cơ trượt tải.

Thêm dầu khi xi lanh cho kích đội thủy lực

Sử dụng con đội thủy lực một thời gian bạn cần thêm dầu thủy lực đúng mức.  Theo cảnh báo của nhà sản xuất, không thêm dầu dưới tải hoặc khi piston đang chạy. Trước khi đổ dầu bổ sung phải đưa xi lanh về vị trí ban đầu (vị trí thấp nhất), lượng dầu bổ sung càng lớn càng tốt.

Biết cách sử dụng tay đòn khi sử dụng kích thủy lực
Đối với kích thủy lực dùng tay có thêm phụ kiện tay đòn. Trong quá trình sử dụng tay đòn không sử dụng ống lớn hơn nhiều so với kích được cung cấp cùng với kích. Vì điều này có thể dễ dàng khiến bị trượt và gây nguy hiểm cho người sử dụng. Đặc biệt, không được dùng hai tay tác dụng lực vào thanh xà.

Xem thêm: Máy bơm hơi khí nén 110L – 3HP

Đặt đúng trọng tâm của tải trọng trên bề chịu lực của con đội thủy lực

Kích nâng phải được đặt chính giữa bộ phận vật nâng.  Để tải trọng không bị trượt gây nguy hiểm cho thiết bị và người sử dụng. Hoặc trải đều trên bề mặt của nhiều áo khoác.

kich-doi-thuy-luc-dung-tay

Kích đội thủy lực dùng tay

Nếu bạn sử dụng nhiều kích đội thủy lực cùng một lúc cần phân phối đều lực

Khi sử dụng nhiều kích, bạn phải ước lượng được tải trọng sẽ phân bố đều ở bao nhiêu điểm. Để phân bố kích cho hợp lý, tránh tình trạng quá tải 1 kích phải đỡ các kích khác. Điều này còn được gọi là phân bố tải trọng bằng nhau. Kích thước, tải trọng và trọng tâm hình học phải được tính toán cẩn thận để xác định cân bằng tải trọng trước khi sử dụng nhiều kích thước

Không sử dụng kích đội thủy lực như một vật nâng cố định

Nếu bạn cần độ cao an toàn để làm việc. Hãy đảm bảo rằng kích đã được cố định trước khi làm việc. Không bao giờ sử dụng kích khi làm việc trên quá chiều cao cho phép.

Kết nối thủy lực

Khi thực hiện kết nối với đầu nối nhanh phải chú ý đảm bảo các mối nối phải kín hoàn toàn. Các ren phải được siết đủ lực như đồng hồ đo, phụ kiện, v.v. Không sử dụng lực quá mức để thắt chặt. có thể làm hỏng ren hoặc lắp sai các bộ phận của kích.
Tránh nóng hoặc xỉ hàn nhiệt hồ quang
Nhiệt độ cao khi tiếp xúc trực tiếp với dầu thủy lực. Nên xỉ hàn hồ quang có thể làm hỏng bề mặt pít-tông hoặc làm thủng xi-lanh, đứt ống dẫn dầu,… Điều này rất nguy hiểm.

Xem thêm: Máy bơm hơi khí nén 120L – 4 HP

Không mang đội thủy lực bằng ống thủy lực, ống dẫn mềm

Việc kéo hệ thống thủy lực của kích bằng ống mềm. Hậu quả có thể làm hỏng hệ thống kết nối giữa bơm và kích, lực xoắn có thể làm gãy nó khiến cần trục không sử dụng được hoặc gây nguy hiểm.

Giữ cho ống thủy lực không bị vật cản đè hoặc bị gấp khúc

Luôn để ống dẫn dầu được thông thoáng. Không để các vật nặng, sắc nhọn rơi trúng ống dẫn. Vì có thể bị gãy trong quá trình sử dụng. Từ đó gây nguy hiểm đến an toàn. Nên đặt ống trên một bề mặt phẳng và độ cong hợp lý.

Mọi thông tin tắc mắc về sản phẩm bạn có thể truy cập website thietbig7.vn hoặc liên hệ để được hổ trợ tư vấn. Thông qua hotline: 0948.232.328 và 0967.232.328.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *