Sử Dụng Súng Xiết Bulong An Toàn Hiệu Quả Cao

86 / 100

Súng xiết bulong là thiết bị được dùng nhiều trong sửa chữa. Tuy nói nó đơn giản, dễ sử dụng, nhưng đã có rất nhiều người dùng thực hiện không đúng. Đã dẫn đến xảy ra nhiều trường hợp đáng tiếc. Gây ra các lỗi thậm chí là hư hỏng. Vì vậy bạn cần xem lại cách làm việc của mình để có thể sử dụng súng xiết bu lông dùng hơi tốt hơn.

Vấn đề mà người sử dụng luôn mắc phải khi sử dụng súng xiết bulong

Rất nhiều người dùng nghĩ đơn giản rằng với thiết bị dùng khí nén này, chỉ cần cung cấp đủ áp suất và sau đó đưa vào làm việc. Nó không sai, nhưng về lâu dài, bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề như mất tải, mất áp, tự dưng súng không hoạt động được tốt như ban đầu nữa. Hay súng chưa sử dụng được bao lâu đã xuất hiện các hư hỏng.

Không những vậy, sử dụng không đúng đắn, sẽ không đảm bảo được an toàn cho cả người dùng và thiết bị của mình. Xuất hiện nhiều lỗi hơn, bạn phải tốn thời gian và cả chi phí để khắc phục điều đó. 

Nguyên nhân bắt nguồn từ việc bạn không thực hiện các thao tác cần có khi sử dụng súng bắn ốc. Không quan tâm và chú trọng thiết bị của mình, sử dụng lạm dụng khiến cho nó nhanh xuống cấp, trở nên hư hỏng. Vì vậy hãy cân nhắc về cách làm việc của mình để không riêng gì súng xiết bulong mà các thiết bị sửa chữa khác cũng có thể giữ nguyên trạng thái tốt nhất nhé.

chất lượng súng xiết bulong khí nén

Lưu ý để bạn có thể sử dụng súng xiết bulong cho đúng đắn

Cách sử dụng súng xiết bulong đúng đắn

Kiểm tra an toàn súng xiết bulong

Khi áp dụng vào bất kì công việc gì đi chăng nữa, hay đối với bất kì đồ nghề sửa xe nào. Người dùng nên kiểm tra tình trạng của thiết bị khi đưa vào sử dụng. Hãy xác định rằng nó tốt, có thể đáp ứng được công việc hãy đưa vào sử dụng nhé. Tránh được nhiều phiền phức cũng như rủi ro có thể xảy ra.

Sau khi kiểm tra về khả năng làm việc của súng xiết ốc, bạn có thể bắt đầu đưa khí nén đúng áp suất vào súng. Hãy thận trọng và xem kĩ càng phích cấp có chặt hay không. Tránh được việc đang thao tác thì đuôi súng bung ra, cản trở quá trình làm việc. Hãy thử bóp cò súng để xem áp suất khí nén ổn định hay không, tải có đủ để tháo vặn ốc, bulong được chưa nhé.

Với những loại súng vặn ốc khác nhau sẽ có công suất và cách hoạt động khác nhau. Đòi hỏi người dùng phải tuân thủ theo yêu cầu mà nhà sản xuất đặt ra. Mặc khác bạn nên kiểm tra lại máy nén khí và hệ thống lọc trước kia đi khí vào bên trong thiết bị này. Tránh các tác nhân gây hư hỏng cũng như làm chậm quá trình làm việc.

thiết bị sửa chữa lốp xe

Kiểm tra hoạt động của súng xiết bulong trước khi đưa vào công việc

Bắt đầu đưa súng xiết bu lông vào công việc

Sau khi thực hiện các bước kiểm tra về độ an toàn, bạn có thể bắt đầu sử dụng cho việc xiết ốc, bulong. Đừng quên việc phải kết hợp với các đầu tuýp phù hợp đễ tháo, vặn ốc, bulong dễ dàng hơn nhé. Khi đưa súng bắn ốc và chi tiêt bạn nên sử dụng mức lực nhỏ. Để khẩu tuýp ôm trọn hết các chi tiết trên. Sao đó tăng lực xiết ở mức phù hợp để có thể đưa ra hoặc vào đối với súng xiết bulong.

Theo cách này, người sử dụng có thể dễ dàng và nhanh chóng hoàn thành công việc của mình thuận lợi hơn. Đảm bảo mang về kết quả tốt nhất, và năng suất cao. Thực hiện an toàn, không gặp phải vấn đề hay bất kì gắt rối gì trong quá trình làm việc. Không để xảy ra lỗi hay hư hỏng. 

thiet-bi-sua-xe

Đưa súng xiết bulong vào công việc nhanh chóng, an toàn và hiệu quả

Hoàn thiện công việc

Đây là bước làm thường người thợ hay bỏ qua nhất, cũng là bước dẫn đến hư hỏng súng xiết bu lông nhiều nhất. Do vậy dù có thực hiện xong công việc cũng đừng quên bước làm việc này nhé. Hãy tiến hành cẩn thận, tắt máy, tắt nguồn năng lượng sau khi sử dụng xong súng bắn hơi. Tháo rời các bộ phận và tiến hành lau chùi sạch sẽ, cất giữ ở những nơi khô gáo, thoáng mát. Tránh để bụi bẩn bám và dễ gây ra các hư hỏng và làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Hãy nhớ thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng súng xiết bulong định kì nhé. Để giúp di trì ổn định tình trạng tốt của súng, bên cạnh đó còn nâng cao được mức sử dụng lâu bền hơn nữa đó. 

súng xiết bulong 1/2 inch

Kết thúc việc sử dụng nhưng đừng quên các bước làm này nhé

Mọi thắc mắc về sản phẩm bạn có thể truy cập vào trang web thietbig7.vn hoặc liên hệ để được hỗ trợ tư vấn. Thông qua hotline: 0948.232.3280967.232.328

Nhật Hạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Yêu Cầu Tư Vấn
    Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay trong 24h!

    Danh mục sản phẩm

    Chat Facebook
    Gọi điện ngay