Bảng tin Lộc Phát

Máy Bơm Khí Nito – Tại Sao Nên Sử Dụng ? – Thiết Bị G7

bom-lop-xe

Việc bơm lốp xe ô tô dường như trở thành một bước chăm sóc lốp đơn giản và thường xuyên nhất. Một lốp xe ô tô được bơm đủ khí nén sẽ khiến việc di chuyển trở nên thuận tiện và an toàn hơn. Từ trước tới giờ, tại các trung tâm đều bơm khí nén từ máy nén khí. Dạo gần đây lại nổ ra dịch vụ bơm khí nito từ máy bơm khí nito giá rẻ. Vậy máy bơm khí nito là gì?

Các bác tài đang truyền miệng nhau rằng phương pháp này mang lại hiệu quả vô cùng tốt. Vậy mọi người đã biết những ưu điểm của việc bơm khí nito vào lốp xe của mình chưa? Nếu vẫn chưa biết, hãy cùng Thiết Bị G7 tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Có thể mọi người quan tâm:

Những kỹ thuật làm đồng sơn khiến khách hàng hài lòng

Cách tăng tuổi thọ cho máy nén khí mini

Bơm khí Nito cho lốp xe là gì?

Thông thường thì khí nén được tạo ra từ nguồn không khí ở môi trường bên ngoài. Sau đó theo nguyên lý làm việc của máy nén khí mà nén chúng vào bình chứa khí. Khi cần sẽ đem ra sử dụng.

bom-lop-xe

Bơm lốp xe ô tô

Có thể phương pháp này đã trở nên quá quen thuộc. Nó quen thuộc đến nổi mọi người đều cho rằng đây là một việc làm hiển nhiên và tất yếu. Từ đó mà mọi người quên đi mất cái cốt lõi của việc bơm lốp xe.

may-alpha-plus-HP-1650

Phương pháp bơm lốp mới bằng máy bơm nito đang được ưa chuộng

Trong không khí môi trường ngoài của chúng ta, khí nito chỉ chiếm khoảng 78% mà thôi. Còn lại là chứa khí oxy và các tạp khí khác. Nói như vậy có nghĩa là nguồn khí nén chúng ta vẫn hay sử dụng không hề được tối ưu hóa. Mà bạn biết không? Bơm lốp xe ô tô cần nhất là khí nito.

Chính vì đó mà qua thời gian, phát triển công nghệ. Máy bơm khí nito đã được cho ra đời. Máy giúp tối ưa hóa việc bơm khí nito cho lốp xe của bạn. Và hiện đang được sử dụng rộng rãi tại các trung tâm chăm sóc sửa chữa ô tô hoặc tại các gara ô tô.

anh-thuc-te-may-bom-khi-nito

Máy Bơm Khí NiTơ ALPHA PLUS HP-1670A/EN

Lượng khí nito được máy tạo ra tinh khiết đến 95%. Một con số gần như tuyệt đối và lớn hơn rất nhiều so với phương pháp cũ đúng không nào?

Vậy, bơm khí nito cho lốp xe có tác dụng gì ? Cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo ngay sau đây nào !

Ưu điểm khi sử dụng máy bơm khí nito

Duy trì áp suất lốp tốt hơn: 

Khi lốp xe được sử dụng nhiều, tức là xe bạn di chuyển nhiều, lốp xe sẽ từ đó dần dần mất đi áp lực. Các tác nhân ma sát giữa lốp và mặt đường, hấp thụ nhiệt qua mâm xe khiến nhiệt độ tăng nhanh sẽ thúc đẩy quá trình mất áp lực diễn ra nhanh hơn. Người lái xe rất dễ dàng nhận thấy điều này xảy ra thường xuyên đối với phương pháp bơm khí nén cũ.

bom-lop-xe-oto

Áp suất lốp xe ô tô được ổn định hơn

Tuy nhiên, theo đánh giá từ những bác tài xế sử dụng phương pháp bơm khí nito. Áp suất lốp sẽ được duy trì ổn định hơn rất nhiều. Trung bình là trong vòng 2 đến tận 3 tháng dù cho có sự tác động của môi trường nhiệt bên ngoài.

Sự cấu tạo phân tử khác nhau của nito với oxy chính là câu trả lời cho việc này. Khí nito có cấu tạo phân tử lớn hơn oxy. Vì vậy mà chúng khó bị thẩm thấu qua lớp cao su của lốp xe. Từ đó khiến cho thời gian ổn định áp suất xe được lâu hơn.

Cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu

Áp suất hơi tiêu chuẩn cho lốp xe của mỗi loại đều khác nhau. Mà việc ổn đình áp suất đóng vai trò rất lớn trong việc giúp xe hoạt động được ổn định. Nếu như áp suất lốp nhỏ hơn so với giá trị tiêu chuẩn. Khi này thì lực ma sát sẽ tăng lên. Làm cho mức tiêu thụ nhiên liệu cũng tăng đáng kể.

tiet-kiem-nhien-lieu

Máy bơm nito giúp tiết kiệm nhiên liệu

Thông thường thì cứ mỗi 1 đơn vị psi áp suất của lốp bị giảm. Xe của bạn sẽ phải tiêu hao thêm mức nhiên liệu là 0.3%. Như vậy, việc bơm khí nito giúp cho lốp xe ổn định áp suất lốp tốt hơn. Kéo theo đó là giúp bạn tiết kiệm được nhiên liệu.

Xem thêm: Tìm mua máy bơm nito chất lượng tại TP.HCM

Tăng tuổi thọ lốp:

Môi trường bên ngoài có lượng oxy chiếm khoảng 21%, thêm vào đó là hơi nước ẩm. Chính vì thế, với phương pháp sử dụng máy nén khí trước đó để tạo khí nén. Hầu như những phần này sẽ cùng với khí nito được bơm vào lốp xe.

Việc này làm cho không khí bên trong lốp xe của bạn bị ẩm. Khi xe hoạt động, phân tử oxy nhỏ nên dễ dàng thẩm thấu qua lớp cao su của lốp xe hơn. Lúc này chúng sẽ được kết hợp với hơi nước. Dẫn đến tình trạng oxi hóa kim loại (mâm xe) và lão hóa lớp cao su.

tang-tuoi-tho-cho-lop-xe

Tăng tuổi thọ cho lốp xe 

Nhưng đối với phương pháp bơm khí nito thì ngược lại. Vì nito là loại khí trơ, khô và không hề làm tăng thêm độ ẩm. Và vì thế mà chúng không hề tham gia bất kỳ một phản ứng oxy hóa nào cả. Đó chính là lý do vì sao bơm khí nito giúp cho tuổi thọ lốp xe cao hơn.

Mọi thắc mắc về sản phẩm máy bơm khí nito hãy liên hệ với Thiết Bị G7 thông qua đường dây nóng 0948.23.23.28 hoặc 0967.23.23.28.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài !

Diệp Thảo

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *