Bảng tin Lộc Phát

Máy Phun Áp Lực – Tận Hưởng Công Việc Khi Biết Lỗi Thường Gặp

tan-huong-cong-viec-voi-may-phun-ap-luc

Máy phun áp lực đang là một những thiết bị hỗ trợ vệ sinh trong các nhà máy, xưởng sản xuất khá là phổ biến. Đây có thể coi là trợ thủ đắc lực giúp việc xịt rửa trở nên nhẹ nhàn và nhanh chóng hơn nhiều so với những phương pháp trước đây. Với các công sức cao, máy sẽ trở thành chiếc máy phun nước áp lực cao công nghiệp. Chỉ với một chiếc máy xịt rửa, một nhân công vẫn đủ để thực hiện công việc mà trước đây có thể phải cần đến 3-4 người.

Trong quá trình sử dụng, khó tránh khỏi các trục trặc, hư hỏng. Hôm nay, tôi xin được liệt kê một số lỗi thường gặp đối với một máy phun xịt cao áp. Đồng thời trình bày những biện pháp khắc phục khả quan nhất đến người dùng. Hy vọng, thông qua bài viết này, người dùng có thể có những biện pháp sử dụng hợp lý, mang đến hiệu quả công việc tốt nhất. Còn bây giờ, ngần ngại gì mà không đọc ngày bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

Nhu cầu sử dụng máy phun áp lực giá rẻ

Các bình phun bọt tuyết phù hợp với tiệm rửa xe

Máy phun áp lực bị lỗi về bộ phận điện

Đối với động cơ điện 1 pha

Người dùng hay gặp phải những lỗi như bật máy nhưng máy lại không thể khởi động, phần lớn là do cháy motor, tụ bị cháy. Trong trường hợp này, chủ yếu có thể là một trong những nguyên nhân sau.

– Người dùng khởi động máy nhưng máy không hoạt động. Quá trình này nếu kéo dài khoảng 5-10 phút rất dễ xảy ra tình trạng cháy motor.

– Ngoài ra, khá nhiều người dùng đã cố tình bật áp cao vượt mức của máy. Khiến máy phải làm việc nhiều hơn so với thông số tiêu chuẩn. Tình trạng này xảy ra thường xuyên cũng khiến cho motor bị cháy.

motor-may-rua-xe

Motor máy rửa xe

Cách khắc phục:

Đối với máy phun áp lực, khi chết tụ thì người dùng nên thay mới. Còn trong trường hợp của motor, người dùng có thể đem đi quấn mới khi bị cháy.

Tuy nhiên, hãy quấn motor bằng dây với chất lượng tốt chứ đừng sử dụng loại kém chất lượng. Vì loại kém chất lượng trong quá trình vận hành dễ gây nóng máy, ảnh hưởng tới nhiều vấn đề khác.

motor-dung-cho-may-bom-rua-xe

Motor dung cho may bom rua xe

Biện pháp hạn chế hư hỏng.

– Hãy lưu ý và luôn ghi nhớ vận hành máy theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Đừng cố gắng tăng áp cho máy. Nếu muốn có một thiết bị với áp lực cao hơn. Hãy hỏi những đơn vị cung cấp máy xịt cao áp uy tín tại địa bàn để có thể nhận được tư vấn dòng máy phù hợp với nhu cầu.

– Nguồn điện để máy sử dụng phải luôn được đảm bảo sự ổn định, đúng theo yêu cầu của máy.

Động cơ điện 3 pha. 

Dòng điện 3 pha khá ổn định. Thế nên được áp dụng cho hầu hết các thiết bị, máy móc phục vụ cho các công việc với tần suất cao. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể gặp phải các tình trạng tương tự như động cơ 1 pha – khởi động nhưng máy rửa xe áp lực cao không chạy.

Nguyên nhân:

– Bộ phận khởi động từ của máy đã bị cháy.

– Rơ le nhiệt của máy đã bị hỏng.

– Công tắc điều khiển bị hư.

ben-trong-dau-bom-truc-khuy-piston-cua-may-xit-cao-ap

Bên trong một đầu bơm truc khuy piston của máy xịt cao áp

Cách xử lý:

– Người dùng tiến hành đo điện của cuộn hút bên trong bộ khởi động. Đây là bộ phận rất dễ bị cháy. Phần lớn nguyên nhân là do chất liệu được sử dụng có chất lượng kém. Hoặc nguồn điện không ổn đinh.

– Nếu nguyên nhân không phải do cuộn hút của bộ khởi động. Người dùng bắt đầu tiến hành đo thông mạch bằng đồng hồ vạn năng. Nếu có những hư hỏng, bạn nên thay mới để có thể tiếp tục làm việc.

Cách hạn chế hư hỏng:

– Luôn luôn đảm bảo sự ổn định của nguồn điện cung cấp cho máy.

– Hạn chế sử dụng máy vượt qua thông số tiêu chuẩn từ nhà sản xuất

– Lựa chọn nơi cung cấp máy uy tín và chất lượng để có thể yên tâm với sản phẩm. Hoặc có thể dễ dàng tìm kiếm các linh kiện, bộ phận thay thế khi cần thiết.

– Hãy chọn dây tải điện phù hợp. Xem thêm thông tin tại phần hướng dẫn sử dụng máy từ nhà sản xuất. Người dùng cũng có thể gọi điện thoại nhờ tư vấn từ người bán.

Dây rửa xe bị rung, bị giật

Đây là lỗi khá dễ để nhận biết, cũng là lỗi gây khó chịu nhất cho người dùng. Trong quá trình sử dụng máy phun áp lực, nếu người dùng nhận thấy dây dẫn hoặc súng phun hoặc là cả hai đều bị rung giật liên tục khi bóp cò thì máy của bạn đang có vấn đề rồi.

Nguyên nhân chính của việc này có thể là một trong những điều sau:

– Do van một chiều bị lệch, kênh hoặc vỡ. Từ đó khiến cho áp lực máy không được đều.

– Đường dẫn ống có thể bị hở, không khí men theo đó bị hút vào bên trong máy.

– Đầu bơm máy xịt rửa bị hỏng, không thể hoạt động được.

cac-loai-dau-may-rua-xe

Các loại đầu máy phun áp lực dây đai

Cách khắc phục. Đối với lỗi này, lời khuyên của tôi là người dùng hãy đem tới cửa hàng để được nhân viên kỹ thuật có chuyên môn kiểm tra và sửa chữa. Đừng tự động sửa tại nhà nếu bạn không phải là chuyên giá về máy bơm áp lực.

Cách hạn chế hư hỏng. Trong quá trình sử dụng máy, để có thể ngăn ngừa tình trạng hư hỏng bằng những cách sau:

– Xiết chặt đường ống hút nước.

– Tối ưu nguồn nước cấp cho máy. Tránh sử dụng nguồn nước cặn bẩn, tránh được việc bụi bẩn đi vào làm hư hại những thiết bị bên trong đầu rửa xe.

Xem thêm: Nhà cung cấp máy rửa xe dây đai rẻ mà bền

Đầu bơm cao áp bị chảy nước.

Cách nhận biết đơn giản nhất là quan sát đầu bơm của máy, thấy có nước chảy ra từ đầu bơm. Không nhất thiết là từ phần nào của đầu bơm, tình trạng này có thể xáy ra ở nhiều phần từ đầu bơm.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do phớt chặn nước đã gặp vấn đề (bị hỏng, mòn hoặc rách). Phớt của máy phun nước áp lực cao thông thường sẽ bao gồm: phớt cao áp và phớt thấp áp. Nhiệm vụ chặn nước sẽ do phớt thấp áp làm nhiệm vụ. Khi phớt này bị hỏng, nước sẽ bị hút vào bên trong máy. Gây ảnh hưởng đến máy bơm nước rửa xe của bạn.

phot-may-rua-xe-ap-luc

Phớt máy rửa xe áp lực

Đối với trường hợp này để có thể giải quyết, người dùng tốt nhất hãy thay thế bộ phớt mới cho máy. Giá của bộ phớt này hiện nay được bán rất rẻ và phổ biến. Tuy nhiên, hãy tìm đúng loại phớt của máy mà bạn cần thay thế. Để chắc chắn, người dùng hãy ghi nhớ mã máy sử dụng hoặc mang phớt cũ theo.

Đầu bơm rửa xe bị chảy dầu

Nếu máy xuất hiện tình trạng này, chứng tỏ máy của bạn đang gặp vấn đề khá nghiêm trọng. Nhiệm vụ của dầu trong đầu máy là dùng để bôi trơn buồng máy, giúp xilanh hoạt động trơn tru hơn.

Khi mà lượng dầu này bị chảy, hao hụt ra bên ngoài thì lượng dầu cần dùng để bôi trơn cho xilanh sẽ không đủ. Nếu người dùng không kịp thời phát hiện và có hướng giải quyết phù hợp; máy xịt rửa xe sẽ bị nóng. Tệ hơn sẽ gây ra tình trạng bó biên, phá vỡ mát, gãy tay biên, phá buồng dầu. Làm máy bị hư hỏng nặng nề.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này phần lớn là do phớt dầu bị hỏng hóc (mòn, đứt…) hoặc do đầu piston bị xây xước, hao mòn.

dong-ho-bao-ap-dau-ra-may-rua-xe-cao-ap-omega-150bar-3kw

Đồng hồ báo áp đầu ra máy rửa xe cao áp

Để xử lý, người dùng phải cần thay thế phớt dầu cho máy xịt rửa cao áp. Tuy nhiên, nếu như khách hàng không am hiểu về quy trình này, tốt nhất hãy nhờ sự hỗ trợ từ người có chuyên môn. Đem máy ra tiệm để thay hoặc gọi đội kỹ thuật hỗ trợ.

Hạn chế tình trạng này, người dùng cần phải có lịch kiểm tra dầu thường xuyên. Phải đảm bảo rằng lượng dầu trong máy luôn nằm ở mức ổn định. Hãy thay dầu cho máy tầm 1-2 tháng một lần. Tùy thuộc vào mức độ làm việc, tần suất làm việc của máy mà có lịch thay dầu phù hợp.

Nước bị tràn vào trong dầu máy.

Trường hợp này là do phớt nước không cản được hết lượng nước bên ngoài. Khiến cho nước từ bên ngoài lọt vô bên trong máy, vào phớt dầu. Điều này xảy ra khiến cho dầu trong máy bị biến chất hay thường được gọi là hiện tượng trắng dầu.

Gặp trường hợp này, người dùng hãy thay dầu mới cho máy phun áp lực nhé. Cố gắng thực hiệm việc kiểm tra và thay thế định kỳ để tránh được những tình trạng không tốt xảy ra cho máy.

Máy có tiếng kêu, tiếng gõ lạ

Bình thường chiếc máy xịt áp lực khi vận hành, hoạt động đều có phát ra tiếng động. Tuy nhiên, nếu như phát hiện thấy máy có tiếng kêu lạ khác với bình thường. Ví dụ như tiếng gõ trong động cơ lọc cọc hay nghe rào rào. Lúc này, rất có thể bi, bạc đạn của mát đã bị mòn vỡ, tay biên bị hỏng hoặc trục cơ bị vỡ…

Cách xử lý tình huống này là người dùng nên thay dầu cho máy thường xuyên để hạn chế hư hỏng. Kiểm tra định kỳ để phát hiện lỗi và tiến hành sửa sữa, thay thế hợp lý.

Trên đây là một vài lỗi thường gặp ở máy xịt rửa cao áp. Hy vọng nhờ đó mà người dùng có thể hiểu rõ hơn về chiếc máy rửa của mình. Có những biện pháp sử dụng hợp lý, tiết kiệm.

Mọi thắc mắc về máy phun áp lực hoặc các sản phẩm liên quan đến rửa xe, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số hotline 0948.23.23.28 hoặc số 0967.23.23.28 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài !

Diệp Thảo

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *