Bảng tin ThietbiG7

Thông tin kích đội thủy lực người mới sử dụng cần tìm hiểu

kich-doi-thuy-luc

Kích đội thủy lực trong ngành sửa chữa và làm lốp xe ô tô. Đây là loại thiết bị chuyên dụng được ứng dụng trong sửa chữa và nhiều ngành nghề khác. Nhưng để sử dụng đúng công việc bạn cần tìm hiểu thông tin chi tiết về kích đội thủy lực. Người mới mở sử dụng kích thủy lực cần nhất định tham khảo bài viết này nhé!

Kích đội thủy lực là gì?

Kích đội thủy lực hay còn gọi là con đội thủy lực, kích nâng ô tô,… Thiết bị chuyên dùng để nâng các thiết bị, vật nặng có trọng tải lớn lên đến vài chục tấn. Sức nâng của thiết bị đa năng không thể thiếu trong các công trình xây dựng, cầu đường, sửa chữa máy móc, ngành sửa xe ô tô. 

Việc nâng hạ những vật nặng rất khó khăn, đòi hỏi nhiều công sức và thời gian. Để tránh những tình huống tai nạn xảy ra có ảnh hưởng đến người và vật xung quanh. Chính vì thế người ta đã nghiên cứu và sản xuất thành công kích thủy lực

Sử dụng kích  là một cách đơn giản nhưng rất hiệu quả để nâng hạ vật nặng. Thiết bị này ngày càng được sử dụng rộng rãi không chỉ trong các nhà máy xí nghiệp mà  còn ở các gara  hay các công trình xây dựng cầu đường… 

kich-doi-thuy-luc

Kích đội thủy lực ứng dụng đa năng trong cuộc sống

Cấu tạo kích đội thủy lực

Kích thủy lực có rất nhiều loại với mẫu mã, màu sắc khác nhau nhưng chúng đều có một điểm chung  là đều có 4 bộ phận chính: 

+Van: Chức năng của nó  là đóng mở để cho dòng dầu chảy vào. Hoặc ngăn dòng dầu thủy lực chảy vào đường ống. Khi van đóng lại, piston bên trong sẽ  đẩy lên. Khi van mở ra, van sẽ giải phóng dòng dầu, gây ra sự sụt giảm áp suất và kéo  piston đi xuống. 

+Xi lanh hay còn  gọi là piston: Đây là bộ phận quan trọng của thủy lực. Dưới tác dụng của dầu thủy lực dưới áp suất, pít-tông nâng vật lên một khoảng nhất định so với vị trí ban đầu. Để khách hàng dễ hình dung có thể liên tưởng đến trụ cầu hay cầu nâng ô tô, xe máy. 

 +Khóa: Nhiều người nghĩ đây là phụ kiện. Tuy nhiên nó giúp đảm bảo việc nâng hạ trụ dừng lại ở vị trí và độ cao mà khách hàng mong muốn. Khóa sẽ đảm bảo kích xi lanh không bị trượt. Giữ kích ở độ cao cần thiết, đảm bảo an toàn cho  kỹ thuật viên. 

+Bình chứa dầu: Đây là nơi chứa và duy trì các chất cung cấp cho xi lanh áp suất để nâng vật lên. Chất lỏng này thường là dầu.

Nguyên lý hoạt động của kích đội thủy lực

Cấu tạo kích thủy lực đơn giản. Để có thể hình dung chi tiết về cấu tạo của kích bạn hãy tưởng tượng một chút nhé. Nguyên lý hoạt động của kích bạn hãy nghĩ về về một khẩu súng nước. Nếu thực hiện bóp cò súng, nước sẽ chảy theo hướng ngược lại. Nghĩa là bạn đã tạo ra một lực đẩy lớn.  Loại lực này có thể tạo ra một lực nâng đủ lớn để thực hiện nâng mọi thứ. Con đội thủy lực hoạt động phụ thuộc vào lực tạo ra bởi áp lực và cơ chế hoạt động chỉ sử dụng bằng piston.

+Cơ chế đẩy lên: khi piston (2) di chuyển dọc theo đoạn L1, van một chiều (3)  đóng lại và chất lỏng trong bình chứa công tắc 1 đi vào xi lanh nâng qua van một chiều (4). Sau đó piston (6) và  tải F2  được nâng lên một đoạn L2. 

 +Cơ cấu hạ: Khi piston (2) di chuyển lên, van một chiều (4) đóng lại sau đó piston (2) hạ xuống  đoạn L2. Để hạ kích thì piston (6) và  vật tải F2 xuống. Ta  phải hạ khóa (5)  nối  xilanh.

kich-doi-thuy-luc-nang-gam-xe

Nguyên lý hoạt động kích đội thủy lực

Xem thêm: Kích đội thủy lực loại nào tốt được sử dụng nhiều?

Phân loại kích nâng thủy lực theo nguyên lý hoạt động

Kích thủy lực điện 

Kích nâng điện có tải trọng nâng cao, thời gian nâng hạ nhanh, được sử dụng trong các trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa  ô tô hay các xưởng  cơ khí để nâng hạ phương tiện… Tuy nhiên, dòng cẩu này  phụ thuộc vào nguồn điện, nếu cúp điện thì sẽ không làm việc.  

 Kích thủy lực bằng hơi 

 Thường được sử dụng trong gara, sức nâng cao có sẵn máy bơm hơi khí nén. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cần phải có sự hỗ trợ của khí nén của máy bơm hơi khí nén để công việc được thực hiện  nhanh chóng, tiết kiệm  công sức và thời gian của người dùng. 

Con đội thủy lực dùng tay 32 tấn

 Kích thủy lực dùng tay 

Kích dùng tay thường được sử dụng trong các xưởng nhỏ và có khả năng nâng  tải trọng nặng. Lực nâng thấp và trung bình. Quá trình nâng hạ tốn rất nhiều thời gian và công sức của người dùng. Ưu điểm là không  phụ thuộc vào điện hay khí nén, ngược lại vẫn có thể hoạt động bình thường.

Bài viết bao gồm tất cả những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với  bạn về kích thủy lực. Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu được cấu tạo của kích thủy lực, nguyên lý hoạt động và các loại kích thủy lực trên thị trường. Từ đó có thể lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất.

con-doi-thuy-luc-32-tan

Con đội thủy lực dùng tay 32 tấn

Khách hàng có nhu cầu mua hàng .Hãy liên hệ với chúng tôi. Mọi thắc mắc về sản phẩm bạn có thể liên hệ:

Trang web: https://thietbig7.vn/

Hotline: 0948.23.23.28 và 0967.23.23.28

Địa chỉ: Số 2, Đường D1, Kp.1 P.Linh Tây, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *