Bảng tin Lộc Phát

Thuộc lòng 3 yếu tố mở tiệm sửa chữa xe máy hút khách

Với nghề sửa chữa xe máy bạn có thể mở một cửa hàng nhỏ, một trung tâm, hay làm đại lý bảo dưỡng cho một hãng xe máy lớn như Honda, Yamaha, Suzuki, SYM…. Chỉ với một cửa hàng nhỏ, kỹ thuật sửa xe tốt, nhiệt tình phục vụ khách hàng, bạn hoàn toàn có thể tự tin để sống với nghề. Nếu chưa biết mở tiệm sửa xe máy cần những gì thì hãy cùng theo dõi thông tin chi tiết sau đây nhé.

Cần chuyên môn sửa chữa xe máy

Rõ ràng, cách duy nhất để bạn có khả năng và cơ sở để cạnh tranh với các cửa hàng khác chính là sự “lành nghề”. Không một khách hàng nào lại có thể yên tâm giao xe cho bạn hay quay trở lại một cửa hàng mà không thể giải quyết được các vấn đề của mình. 

Có kiến thức vững vàng về nghề sửa xe máy sẽ giúp bạn có thể xử lý các lỗi từ cơ bản đến chuyên sâu. Đồng thời có thể biết cách chọn thiết thị, hiểu rõ về máy móc cũng như các loại đồ nghề sửa xe cần thiết.

Bạn cần có chuyên môn trong sửa chữa

Nếu bạn có nhân viên, hãy chắc là nhân viên của bạn cũng là những người có tay nghề và thường xuyên đào tạo họ để nâng cao thêm kỹ năng cho bản thân và nhân viên. 

Đọc thêm:

Máy chuẩn đoán lỗi xe chính hãng, cần thiết cho tiệm sửa xe máy

Cần có một mô hình mở tiệm sửa xe máy phù hợp

Mô hình kinh doanh phù hợp, mới lạ và tạo sự cạnh tranh với các cửa hàng khác trong khu vực. Hiện nay có các mô hình kinh doanh tiệm sửa xe máy bao gồm:

Sửa xe máy kết hợp rửa xe máy: để có thể tận dụng được mặt bằng kinh doanh bạn có thể bổ sung thêm dịch vụ rửa xe máy để đa dạng nguồn thu và tăng tệp khách hàng. Bạn chỉ cần trang bị thêm máy rửa xe là đã có thể kinh doanh dịch vụ rửa xe.

Một mô hình sửa chữa lốp xe phù hợp giúp bạn thu nguồn lợi nhuận cao hơn

Sửa xe máy kết hợp trà đá: trong thời gian chờ đợi để sửa chữa, khách hàng có thể ngồi uống trà đá trong thời gian chờ đợi.

Việc kết hợp các dịch vụ với nhau sẽ giúp bạn đa dạng nguồn thu, tận dụng được sẵn mặt bằng kinh doanh hiện có. Khách hàng có thể lựa chọn cửa hàng bạn với nhiều dịch vụ khác nhau thay vì chỉ 1 dịch vụ.

Xem thêm thông tin:

Hướng dẫn sử dụng bàn nâng xe máy an toàn

Những thiết bị cần có khi mở tiệm sửa xe máy

Để tiệm sửa xe máy hoạt động ổn định và kinh doanh thành công thì trang thiết bị đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn cần xác định mình kinh doanh tiệm sửa xe máy chuyên nghiệp hay chỉ sửa những lỗi cơ bản và thường gặp. Từ đó có thể xác định được số lượng dụng cụ mình cần phải có.

Cụ thể những thiết bị sửa chữa xe máy nhất định cần phải có trong tiệm bao gồm: máy nén khí piston, máy hút dầu, máy đo bình ắc quy, súng tháo bu lông, súng bơm lốp, các loại cờ lê, mỏ lết,….máy nén khí là thiết bị bắt buộc phải có để bơm lốp xe, xì khô thổi bụi linh phụ kiện và cung cấp khí nén cho các thiết bị sửa chữa trong tiệm. 

Những thiết bị sửa chữa xe máy cần thiết cho cửa tiệm

Với các tiệm chuyên nghiệp bạn có thể trang bị thêm các thiết bị như: máy ra vào lốp, bàn nâng sửa xe máy,… Máy thay lốp thiết kế chuyên dụng hỗ trợ ra vào lốp chuẩn xác hơn, bảo vệ lốp và lazang tốt nhất. Bàn nâng sửa xe máy hỗ trợ nâng hạ sửa gầm xe máy thuận tiện hơn. 

Ngoài ra, các tiệm sửa xe máy thường kết hợp rửa xe máy. 1 số tiệm thay dầu xe máy miễn phí rửa xe để thu hút khách hàng. Để rửa xe máy bạn cần có máy rửa xe dây đai, nếu sử dụng điện 220V có thể tham khảo máy rửa xe dây đai 2hp – 3hp, mô hình sửa xe chuyên nghiệp số lượng khách lớn và sử dụng điện 380V có thể tham khảo máy rửa xe dây đai 5hp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *