Bảng tin ThietbiG7

“Tiết lộ” bí quyết để mở tiệm sửa xe máy thu lợi nhuận khủng

Không giống với những hình thức kinh doanh khác, mở tiệm sửa chữa xe máy là một trong những lĩnh vực nhanh mang đến nguồn và lợi nhuận cao cho chủ đầu tư. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc bởi nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn vẫn chưa biết làm thế nào để tiệm sửa xe của mình luôn đắt khách thì hãy cùng dành chút ít thời gian để theo dõi bài viết sau đây.

Cân nhắc về vốn đầu tư

Với những bạn có nhu cầu mở tiệm sửa xe máy cơ bản tối ưu vốn đầu tư thì cần có lộ trình chi tiết và tính toán sao cho thật sự phù hợp. Để tiệm đi vào hoạt động và có lãi ngay tháng đầu thì nên cân nhắc vốn đầu tư hiện có và một số yếu tố khác để đảm bảo được vừa tiết kiệm chi phí, vừa đủ để tiệm phát triển.

Khảo sát về nhu cầu dịch vụ ở khu vực mở tiệm

Bất cứ ngành nghề hay lĩnh vực kinh doanh nào cũng cần phải thu thập thông tin, số liệu để phân tích. Từ đó đưa ra phán đoán có nên làm hay không và mô hình đầu tư sao cho thật sự phù hợp. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư trẻ thường nóng vội bỏ qua bước này dẫn đến trường hợp phải ngừng kinh doanh giữa chừng.

Khi khảo sát nhu cầu dịch vụ sửa xe máy ở địa phương, bạn cần phải làm rõ 2 vấn đề chính như sau:

 • Ở khu vực đông dân cư sinh sống không, nhu cầu về sửa xe, thay nhớt, thay lốp,… có nhiều không
 • Số lượng tiệm sửa chữa xe quanh đó có nhiều hay ít, đông hay vắng khách, mức giá bình quân bao nhiêu

Nếu nhu cầu về dịch vụ của người dùng cao, cộng với tiệm sửa chữa đang hoạt động còn ít thì bạn nên tìm mặt bằng để mở tiệm kinh doanh ở đó. Trường hợp nhu cầu ít, số lựa cửa hàng ít khách thì bạn nên cân nhắc mở tiệm sửa xe ở khu vực khác.

Bạn nên khảo sát về khu vực mà mình đang có ý định mở tiệm

Cân nhắc mặt bằng phù hợp

Đối với một tiệm sửa xe máy cơ bản sẽ cần mặt bằng tối thiểu là 4x5m và dù tiệm nhỏ hay lớn thì việc lựa chọn một mặt bằng đẹp rất quan trọng. Tuy nhiên, ở những vị trí đắc địa thì giá mặt bằng sẽ rất cao, vì vậy mà đối với những bạn muốn tiết kiệm vốn mà vẫn đảm bảo mặt bằng đẹp thì nên cân nhắc một số điểm như sau:

 • Tham khảo thật kỹ giá thị trường và tìm kiếm thật nhiều mặt bằng để có nhiều sự lựa chọn
 • Thuê mặt bằng từ chính chủ sẽ tiết kiệm được chi phí trung gian
 • Thương lượng thật kỹ, không vội và trả ngay
 • Lưu ý các khoản phát sinh hằng năm, xem thật kỹ hợp đồng
 • Tham khảo giá thị trường chung

Đầu tư thiết bị, dụng cụ sửa chữa xe máy

Việc đầu tư thiết bị sửa xe, dụng cụ đồ nghề cho cửa tiệm là vô cùng quan trọng. Chúng sẽ giúp cho bạn có thể làm việc hiệu quả, giảm thiểu thấp nhất các rủi ro phát sinh và đặc biệt là tăng năng suất làm việc, độ chuyên nghiệp cho cửa tiệm.

Về cơ bản, một cửa tiệm sửa xe máy có thể sắm trọn bộ thiết bị như:

Máy ra vỏ

huong-dan-su-dung-may-thao-vo

Máy ra vỏ là thiết bị không thể vắng mặt trong tiệm sửa xe

Máy ra vỏ là thiết bị giữ vai trò ra vào lốp xe nhanh chóng, dễ dàng và chuyên nghiệp nhất. Máy sẽ giúp bạn mở lốp xe máy an toàn mà không làm ảnh hưởng đến lốp như những dụng cụ tháo lốp truyền thống. Ngày nay, do sự phát triển của dòng xe tay ga ngày một đông đảo hơn, cũng từ đó mà máy tháo lốp xe nhất định phải được trang bị trong cửa tiệm để đáp ứng nhu cầu làm lốp.

Máy nén khí

Bất kể cửa tiệm sửa xe máy lớn hay nhỏ đều phải sở hữu riêng một chiếc máy nén khí. Thiết bị này giúp ích rất nhiều trong việc bơm lốp, vận hành nhiều thiết bị, dụng cụ sử dụng khí nén. Tùy vào quy mô kinh doanh mà bạn có thể trang bị máy bơm hơi với dung tích khác nhau. Với một tiệm sửa xe cơ bản bạn có thể trang bị máy nén khí 70 lít hoặc máy nén khí 120 lít.

Súng xiết bulong

Cũng không kém phần quan trọng trong công việc sửa chữa xe. Súng xiết bulong sẽ giúp bạn ra vào các chi tiết ốc, bulong trên xe dễ dàng hơn. Không cần phải mất sức và thời gian vặn ốc, bulong như các dụng cụ cờ lê, mỏ lết. Với tiệm sửa chữa xe máy bạn nên trang bị súng xiết bulong ½ inch.

Một số thiết bị khác

Ngoài ra bạn có thể trang bị một số thiết bị sửa chữa xe máy chuyên nghiệp khác nữa như:

 • Tủ đồ nghề
 • Bàn nâng xe máy
 • Máy đọc lỗi xe máy fi
 • Máy súc rửa kim phun
 • Máy vệ sinh buồng đốt
 • Máy hút nhớt xe máy
 • Tay nghề thợ sửa chữa xe

Xem thêm về máy đọc lỗi xe máy fi tại đây

Trang bị đầy đủ thiết bị sửa xe giúp bạn thành công hơn trong công việc

Tay nghề thợ sửa chữa cũng là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của việc mở tiệm sửa chữa xe máy và giữ chân khách hàng. Bạn đáp ứng được nhu cầu khách hàng, giải quyết được các vấn đề mà phương tiện họ đang gặp phải.

Bạn cần lựa chọn nhân sự có hiểu biết và đam mê với nghề. Nên chọn những nhân viên có tính tỉ mỉ, tháo vát, hiểu vấn đề nhanh, không ngại giải thích cho khách hàng hiểu về tình hình hiện tại của xe để họ thấy dịch vụ xứng đáng với đồng tiền họ bỏ ra.

Liên tục nâng cao tay nghề thợ

Tay nghề giúp bạn thu hút khách hàng và đây cũng là yếu tố dễ làm mất khách hàng trong cửa tiệm. Bạn cần phải liên tục nâng cao tay nghề của bản thân cũng như đội ngũ nhân viên. Bạn có thể tự đào tạo hoặc cho nhân viên đi học các lớp đào tạo nghề định kỳ từ 6 tháng đến 1 năm.

Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ là thái độ của nhân viên đối với khách hàng, tay nghề nhân sự đáp ứng tối đa yêu cầu của khách hàng. Vì vậy hãy luôn thân thiện, nhẹ nhàng và cởi mở để rút ngắn khoảng cách giữa khách hàng với tiệm của bạn, làm cho họ muốn gắn bó lâu dài với cửa tiệm.

Xây dựng giá dịch vụ phù hợp

Bảng giá dịch vụ không chỉ khách hàng mà giúp chính bạn có thể nắm rõ về giá cả của từng dịch vụ, đem lại tính thống nhất trong quá trình hoạt động. Xây dựng bản giá trong quá trình mở tiệm sửa chữa xe máy bạn cần phải quan tâm đến đối thủ và khu vực kinh doanh. 

Bạn cần xây dựng bảng giá dịch vụ phù hợp để thu hút khách hàng

Tốt hơn hết hãy tham khảo giá của những cửa hàng xung quanh và cân nhắc bạn đang mở tiệm sửa xe máy ở khu vực nào. Nơi mà thu nhập dân cư đang ở mức cao hay thấp, từ đó đưa ra mức giá hợp lý.

Có những chương trình thu hút khách hàng

Bên cạnh việc ổn định kinh doanh thì bạn cần có những chương trình kích cầu thu hút thêm nhiều khách hàng đến với cửa hàng sửa chữa của bạn. Đó có thể là những chương trình giảm giá vào những ngày lễ hay dành cho những khách hàng thân thiết. 

Tin rằng từ những chia sẻ mà bài viết gửi đến bạn sẽ có được kiến thức bổ ích để giúp thành công hơn trong lĩnh vực kinh doanh tiệm sửa chữa xe máy. Chúc bạn có một ngày mới tốt lành. Cám ơn đã quan tâm theo dõi

Đọc thêm thông tin:

Bỏ túi kinh nghiệm tự chăm sóc xe tay ga hiệu quả ngay tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *