Tiêu chuẩn chọn mua máy bơm hơi bạn nhất định phải biết

Máy bơm hơi với công dụng đa năng, được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày nên được rất nhiều người ưa chuộng, sử dụng và chọn mua. Nhưng với nhiều mẫu mã, sản phẩm bạn không biết nên mua máy bơm khí nén nào tốt. Vì thế hãy cùng tham khảo những tiêu chí chọn mua mà Thiết Bị G7 gửi đến nhé.

Phải lựa chọn thông số của máy bơm hơi hợp lý

 • Dung tích bình chứa khí nén: Tùy vào từng quy mô mục đích sử dụng của bạn thì sẽ chọn cho mình được dung tích thích hợp.
 • Công suất của máy: Công suất của máy cũng liên quan đến dung tích bình chứa. Thường thì dung tích bình chứa lớn thì công suất cũng lớn.
 • Áp lực làm việc: Trong quá trình vận hành máy lưu lượng khí nén sẽ bị hao hụt do đi qua các bộ phận của máy bơm hơi.

Áp lực bơm hơi thực tế= Áp lực làm việc – 0,5 (áp lực hao phí trên đường ống) – 0,3 (nếu bạn sử dụng hệ thống lọc và sấy khí)

Nguồn điện máy sử dụng: Bạn cần xem nguồn điện hoạt động máy có phù hợp với nguồn điện của mình hay không. Nguồn điện dân dụng 1 pha 220V, hay nguồn điện kinh doanh 3 pha 380V.

Chọn máy bơm hơi với thông số phù hợp

Thông thường với những máy có công suất từ:

 • 0,5 – 2,2 KW thì sử dụng điện áp một pha 220V.
 • Từ 3KW trở nên thì máy thường sử dụng với dòng điện 3 pha.

Máy bơm hơi phù hợp với mục đích sử dụng

Sử dụng trong hộ gia đình

Mạng điện sử dụng trong gia đình là mạng điện dân dụng 220V, nên việc đầu tiên khi mua máy bơm hơi bạn cần phải để ý đến nguồn điện sử dụng. Với quy mô gia đình thì nên chọn máy bơm hơi mini với dung tích bình chứa từ 9 – 24 Lít tùy vào từng mức độ sử dụng ít hay nhiều.

Tham khảo:

Hướng dẫn sử dụng bàn nâng xe máy an toàn

Sử dụng cho tiệm rửa xe, sửa chữa

Với những công việc quy mô vừa và lớn thì đòi hỏi một lượng khí nén nhiều và thời gian làm việc phải lâu dài. Vì vậy dung tích khí nén và công suất của máy phải lớn và khỏe.

Chọn máy bơm hơi thích hợp với mô hình sử dụng

Ngược lại, với quy mô vừa như những tiệm rửa xe ô tô vừa thì công suất của máy bơm hơi ít nhất là 2HP và dung tích bình chứa cũng tối thiểu là 60L, áp lực làm việc từ 8 – 12kg/ cm2.

Với những garage ô tô lớn hay những công việc quy mô lớn thì chắc hẳn là sử dụng mạng điện 3 pha 380V, cần áp lực khí lớn nên máy bơm hơi khí nén phải có công suất trên 3HP và dung tích bình chứa lớn.

Sau khi biết được những tiêu chí lựa chọn máy bơm hơi loại nào tốt với mục đích nhu cầu sử dụng của bạn thì việc chọn địa điểm mua máy cũng quyết định đến việc máy bơm hơi có tốt không.

Địa chỉ cung cấp máy bơm hơi uy tín, chất lượng

Nên chọn một địa chỉ cung cấp máy bơm hơi uy tín, chất lượng

Sau khi đã xem xét chọn lựa được máy nén khí đáp ứng được nhu cầu, bạn không thể chọn bừa một địa chỉ cung cấp mà không biết có phải hàng chất lượng hay không. Bởi khi bạn chọn được địa chỉ cung cấp thiết bị uy tín thì không chỉ bạn mua được thiết bị chính hãng có chất lượng tốt mà kèm với đó là sự ưu đãi, bảo hành, hỗ trợ  tư vấn, các vấn đề kỹ thuật trong thời gian sử dụng máy.

Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng vì bạn phải bỏ một khoản chi phí không nhỏ và còn ảnh hưởng đến cả tương lai hoạt động của tiệm rửa xe sau này.

Đọc thêm:

Máy đọc lỗi xe máy chính hãng, chất lượng tốt nhất thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Yêu Cầu Tư Vấn
  Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay trong 24h!


  Contact Me on Zalo

  Danh mục sản phẩm

  Chat Facebook
  Gọi điện ngay