Bảng tin ThietbiG7

Tính ứng dụng của máy tháo lốp xe mà bạn chưa biết

chon-lua-kich-thuoc-mam-may-thao-lop

Tại các trung tâm sửa chữa xe máy, xe ô tô chắc chắn không thể thiếu được thiết bị cực kỳ quan trọng đó là máy tháo lốp xe. Bởi nó giúp cho quá trình sửa chữa và thay thế lốp xe trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, hỗ trợ tối đa các chức năng cần thiết. Vậy trên thị trường hiện nay có các loại máy ra vào lốp thường gặp nào và ứng dụng của chúng ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết ngay sau đây.

Tìm hiểu máy tháo lốp xe là gì?

Khi đến các trung tâm bảo dưỡng và sửa chữa thay thế các phụ tùng giao thông, bạn sẽ thấy thiết bị ra vào lốp. Đây là một trong những công cụ đa năng và là cánh tay phải đắc lực của người sửa chữa xe máy và ô tô. Trong trường hợp lốp xe của bạn đang gặp trục trặc, muốn tháo lốp ra khỏi vành xe thì cần phải thực hiện rất nhiều các thao tác khác nhau. Tuy nhiên để tách lốp ra khỏi vành một cách dễ dàng và nhanh chóng thì máy tháo lốp xe sẽ hỗ trợ bạn làm điều này.

Tìm hiểu về máy tháo lốp xe

Các loại máy tháo lốp xe thường gặp hiện nay

Có thể thấy, để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các khách hàng người ta đã phải sản xuất ra nhiều sản phẩm khác nhau. Mỗi một thiết bị đều có những chức năng và kích thước riêng biệt. Tuy nhiên, nếu như dựa trên số đo của đường kính mâm xoay, người ta chia thành 3 loại chính sau:

Máy ra vào lốp xe đạp điện, xe máy

Phần thân trên giày được làm bằng vật liệu vải dệt thoáng khí giúp bạn giảm bớt cảm giác bí bách, khó chịu khi di chuyển lâu

Nhờ được làm bằng chất liệu cao cấp nên có tác dụng khử mùi và kháng khuẩn cực hiệu quả

may-thao-vo-can-xoay-ngang

Máy ra lốp xe dành cho xe điện, xe máy

Máy ra vào lốp dành cho xe tải

Thông thường các thiết bị ra vào lốp dành cho xe tải thường có đường kính từ 1200 – 1300mm. Thậm chí nó có hỗ trợ tháo lắp các loại lốp có kích thước khủng lên tới 56 inch. Hấu hết, khi ra vào lốp với kích thước lớn sẽ sử dụng cơ cấu thủy lực thay cho khí nén như trước đây.

Máy tháo lốp xe dành cho ô tô

Cuối cùng là loại thiết bị ra vào lốp dành cho ô tô, mâm kẹp của máy ra vào lốp ô tô sẽ rơi vào khoảng từ 1- 24 inch. Bên cạnh đó để cho quá trình trở nên đơn giản hơn, người ta đã trang bị thêm thiết bị xi – lanh nén khí lớn.

Tham khảo thêm:

Máy đọc lỗi xe máy chính hãng, có giá tốt nhất thị trường

Tính ứng dụng của máy tháo lốp xe

Khi thiết bị máy ra vào lốp chưa ra đời, thì công việc tháo lắp và thay thế lốp xe vô cùng phức tạp, khó khăn. Đặc biệt đối với xe tải, lốp xe to và nặng đã khiến cho người thợ chật vật với chúng.

Tính ứng dụng của máy tháo lốp xe

Hiểu được những vấn đề bất cập này, người ta đã nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm máy ra lốp. Nhằm hỗ trợ người thợ sửa chữa đỡ vất vả và thời gian thay thế cũng nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó, khi sử dụng thiết bị này còn giúp bạn đạt hiệu quả cao trong công việc, tiết kiệm được nhiều chi phí. Hơn thế nữa tạo ra hình ảnh chuyên nghiệp tạo nên ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.

Xem thêm:

Khám phá về lợi ích của tủ đựng đồ nghề trong sửa chữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *