Típ sử dụng máy ra vào lốp xe đúng đắn nhất

Máy ra vào lốp xe là một thiết bị sửa chữa hiện đại không thể thiếu trong thời buổi công nghệ hiện nay. Chỉ cần sở hữu máy sẽ giúp bạn thực hiện công việc hiệu quả mà không cần phải tốn nhiều công sức. Để giúp bạn có thể làm việc hiệu quả với máy tháo vỏ, hãy cùng theo dõi bài viết xem cách làm việc của thietbig7.vn đối với máy ra vào lốp xe như thế nào nhé.

Sơ lược về máy ra vào lốp xe

Máy ra vào lốp xe hay còn gọi là máy tháo lốp, máy có tác dụng hỗ trợ thợ kỹ thuật trong quá trình sửa chữa lốp xe cho các phương tiện như xe máy, ô tô. Sau khi sử dụng máy ra vỏ xe sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức hơn, giảm được thời gian thao tác và đặc biệt là đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sửa chữa lốp xe.

Cấu tạo của máy tháo vỏ gồm các bộ phận như:

 • Bộ phận tách mép lốp
 • Mâm xoay
 • Mỏ vịt
 • Bàn đạp
 • Bộ phận ống khí

Những bộ phận này kết hợp với nhau linh hoạt trong quá trình ra vào lốp của thợ sửa chữa

Hầu hết các sản phẩm máy ra lốp hiện nay được phân phối rộng rãi trên thị trường. Giá thành của máy ra vỏ xe dao động trong khoảng từ vài triệu đến vài chục triệu đồng, tùy từng model và mục đích sử dụng. Đâu là một sản phẩm cực kỳ phù hợp với mong muốn cải tiến và thay thế dần các hoạt động sửa chữa lốp thủ công, thích ứng dần với công nghệ hiện đại trong nước và quốc tế.

Sơ lược về máy ra vào lốp xe

Bạn có thể tham khảo:

Thiết bị chăm sóc ô tô xe máy chính hãng tại đây

Đập hộp máy nén khí OMEGA

Hướng dẫn cách sử dụng máy ra vào lốp xe để tháo lốp

Bạn thực hiện điều chỉnh bánh xe vào vị trí trên máy tháo vỏ đối diện với tấm đỡ cao su rồi tiến hành đạp bàn đạp điều khiển tấm ép lốp, làm cho hơi còn lại trong lốp xe được ép hết ra ngoài. Tiếp đến các bạn tiến hành xoay lốp một cách nhẹ và lặp lại thao tác này với các vị trí khác trên toàn bộ chu vi của vành xe. Tiếp tục thực hiện lại các thao tác vừa rồi với phía còn lại của vành bánh xe. Kết thúc quá trình thực hiện tháo vành bánh xe ra và đưa lên mâm cặp. Sau đó kéo cần đẩy của máy xuống vị trí thích hợp sau đó tiến hành khóa cần đẩy của máy ra vỏ xe lại.

Các bạn hạ cần trục của máy tháo lốp xuống sao cho đầu móc lốp được hạ xuống nằm sát bên cạnh sắc của vành xe. Tiếp đó khóa cần trục  máy ra vỏ xe bằng cần khóa để khóa lại. Sau đó điều chỉnh đầu móc của lốp sao cho đỉnh phía trên cách mép xe lốp bánh xe khoảng 3 đến 5mm và cách vành bánh xe khoảng 5 đến 7mm.

Cách sử dụng máy ra vào lốp xe, ở bước này trước tiên phải dùng chổi mềm để quét dung dịch bôi trơn lên quanh mép vành của bánh xe. Sau đó các bạn tiến hành chèn móc lốp vào vị trí giữa mép của lốp và mặt trên của cần móc lốp máy tháo vỏ. Thực hiện giữ nguyên vị trí của móc lốp sau đó quay bàn quay theo chiều của kim đồng hồ bằng việc ấn Pedal cho tới lúc lốp được tháo ra khỏi vành hoàn toàn.

Lưu ý nếu trong quá trình tháo lốp với máy ra lốp không thuận lợi bạn hãy thực hiện ấn bàn đạp quay của mâm xoay theo hướng ngược lại. Bước này thực hiện lặp lại các bước trên đối với mặt còn lại của bánh xe.

Hướng dẫn các tháo lốp bằng máy ra vào lốp xe

Đọc thêm:

Danh sách dòng máy đọc lỗi xe máy bán chạy nhất thị trường

Cầu nâng 1 trụ nổi được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất hiện nay

Hướng dẫn cách sử dụng máy ra vào lốp xe để vào lốp

Đầu tiên cần kẹp chặt vành xe vào phía trên của bàn quay của máy ra lốp. Sau đó tiến hành quét đều mỡ lên trên vành của lốp xe để bảo vệ cho lốp và thực hiện các thao tác vào lốp được thuận tiện hơn. Thực hiện đưa lốp xe lên sao cho mép lốp được đặt ở phía dưới mặt trước của đầu vào lốp và đồng thời ốp vào mặt sau của đầu vào lốp. Sau đó các bạn giữ chặt mép lốp và dùng lực ấn xuống sao cho vào rãnh của vành xe. Tiến hành đạp bàn đạp để bàn quay, quay theo chiều của kim đồng hồ. Tiếp theo nới chấu kẹp và tiến hành bơm căng lốp.

Cần đấu kẹp để gỡ vành xe ra khỏi bàn kẹp của máy tháo lốp. Sau đó sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp để đo áp suất của lốp xe bằng cách kết nối đồng hồ đo áp suất với van của bánh xe. Cuối cùng chỉ cần bơm lốp bằng việc ấn súng bơm trong một khoảng thời gian cho đến khi đạt áp suất mong muốn. Lưu ý áp suất của lốp không được vượt quá định mức cho phép của nhà sản xuất.

Thực hiện vào lốp bằng máy tháo vỏ sẽ đơn giản hơn so với cách tháo lốp. Chỉ cần bạn thành thạo bước tháo là có thể thực hiện bước vào lốp bằng máy ra vỏ xe. Tuy nhiên hãy chú ý và làm việc cho đúng với máy ra vào lốp xe nhé. 

Mọi thắc mắc về máy tháo lốp, bạn có thể liên hệ thietbig7.vn để được hỗ trợ tư vấn. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết máy tháo vỏ tại đây.

Hướng dẫn vào lốp bằng máy ra vào lốp xe

Đọc thêm:

Máy xịt rửa xe bán chạy nhất thị trường

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy tháo lốp xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Yêu Cầu Tư Vấn
  Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay trong 24h!


  Danh mục sản phẩm

  Chat Facebook
  Gọi điện ngay