Bảng tin ThietbiG7

Tổng hợp các loại cầu nâng ô tô phổ biến trong garage

Bạn muốn mua cầu nâng ô tô nhưng lại không có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn mua. Bạn muốn có thêm nhiều thông tin, kiến thức bổ ích để đầu tư vào cầu nâng 2 trụ. Hãy theo dõi bài viết để có được các tin tức hay cho mình nhé.

Cầu nâng ô tô phổ biến trong garage

Cầu nâng ô tô là thiết bị chuyên nâng hạ ô tô trong các trung tâm bảo dưỡng, chăm sóc và sửa chữa. Giàn nâng ô tô có rất nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn sản phẩm thích hợp nhất cho mình.Các loại cầu nâng được phổ biến sử dụng nhất là:

Cầu nâng 2 trụ:  Được sử dụng phổ biến tại các garage sửa chữa ô tô, loại cầu nâng này cho phép các kỹ thuật viên dễ dàng tiếp cận hết các hệ thống mà họ muốn như: hệ thống treo, phanh, bánh xe, khung gầm, động cơ, hộp số, hệ thống xả… Ngoài ra, cầu nâng 2 trụ có có giá thành rẻ hơn hẳn các loại cầu nâng khác, gọn và chiếm ít diện tích xưởng.

gian-nang-xe

Những dòng cầu nâng ô tô phổ biến trong garage

Cầu nâng ô tô cắt chéo: Kiểu giàn nâng ô tô này nhận biết qua cơ cấu nâng chuyển động như kéo cắt, vì vậy mà nó còn được gọi là cầu nâng chữ X, cầu nâng kiểu xếp. Cầu nâng cắt kéo có chiều cao nâng trung bình và chiếm rất ít diện tích. Phần lớn cầu nâng cắt kéo có thiết kế âm nền, thích hợp sử dụng trong ngành dịch vụ lốp vốn không chú trọng tới chiều cao nâng.

Đọc thêm: 

Tổng hợp những thiết bị chuyên chăm sóc ô tô xe máy hiện nay

Điều bạn cần chú ý khi chọn mua cầu nâng ô tô 

Sản phẩm đảm bảo chất lượng

Hầu hết các loại cầu nâng 2 trụ, cầu nâng ô tô cắt chéo dành cho xe ô tô đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại. Do đó, các thiết bị đều đảm bảo chất lượng và thời gian sử dụng lâu dài. Đặc biệt, khách hàng nên chọn những địa chỉ phân phối các thiết bị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm để có thể mua được sản phẩm cầu nâng ô tô thích hợp.

Chi phí phù hợp

Trước khi chọn mua giàn nâng ô tô, khách hàng có thể tham khảo giá tại nhiều cửa hàng uy tín, lâu năm để có thể chọn được mức giá phù hợp. Bên cạnh đó, khách hàng cần xác định trước nhu cầu của bản thân và mục đích sử dụng để mua sản phẩm phù hợp và đáp ứng được khả năng tài chính của mình. 

Chú ý về việc chọn mua cầu nâng ô tô

Chế độ bảo hành tốt

Trong một thời gian dài sử dụng thì cầu nâng 2 trụ có thể bị lỗi và một số hỏng hóc khác. Do đó, các công ty sản xuất cầu nâng đã đưa ra chế độ bảo hành đối với các bộ phận chuyển động, khung ở mức độ khác nhau tùy thuộc vào cấu trúc giá sản phẩm. 

Thông thường, tiêu chuẩn bảo hành sẽ được thông báo khi mua hàng, có thể được gia hạn nhiều năm hoặc toàn bộ vòng đời của giàn nâng ô tô trong một số trường hợp. Vì vậy, trước khi chọn mua cầu nâng ô tô, khách hàng nên tìm hiểu về chế độ bảo hành của mỗi loại cầu nâng để đảm bảo quá trình sử dụng được ổn định. 

Cầu nâng ô tô có vai trò quan trọng, không chỉ giúp các cửa hàng sửa chữa, bảo dưỡng xe chuyên nghiệp hơn mà còn nâng cao hiệu suất làm việc cho toàn hệ thống. 

Xem thêm:

Máy đọc lỗi xe máy được bán chạy nhất thị trường Việt Nam

Khi sử dụng cầu nâng ô tô cần chú ý

  • Trong quá trình ấn nút khóa an toàn không thể tự đóng, hay chỉ có một khóa đóng, bạn cần phải thực hiện kiểm tra phần dây cáp của cầu nâng ô tô.
  • Trước khi tiến hành nâng xe cần chú ý đến các đầu nối, ống thủy lực phải được đóng kín và không được rò rỉ. Nếu không may có những sự cố này xảy ra thì phải cần khắc phục trước khi nâng xe.
  • Khi nâng xe lên mà bạn cần tháo một thiết bị ở xe có trọng lượng lớn, có thể làm mất cân bằng cầu nâng 2 trụ, cầu nâng ô tô cắt chéo thì bạn có thể dùng phụ trợ để chống phía dưới để đảm bảo an toàn.

Chú ý về việc sử dụng cầu nâng ô tô

  • Sau khi hết giờ làm việc, người sử dụng cần nâng giàn nâng ô tô nên cách mặt đất 50cm, điều này giúp cho mạng lưới điện của cầu không bị hư hại hay đảo pha (cầu nâng dùng điện 3 pha). Thực hiện đúng quy trình sử dụng cầu nâng 2 trụ để có kết quả tốt nhất.
  • Kiểm tra giàn nâng ô tô thường xuyên để phát hiện kịp thời để phát hiện những hỏng hóc, tìm phương án sửa chữa. Khi cầu nâng 2 trụ gặp phải những lỗi phát sinh thì tuyệt đối không vận hành thiết bị này.
  • Những người không có kinh nghiệm, chưa được hướng dẫn thì không nên vận hành cầu nâng ô tô 2 trụ.
  • Tuyệt đối không được nâng xe lên khi có người đang làm việc bên trong. Trong khi cầu nâng hoạt động, người xem và khách cần đứng ngoài khu vực làm việc.
  • Khi mở khoá an toàn và hạ xe xuống cần quan sát xung quanh, phía gầm xe có người không, hạ xe từ từ.

Tham khảo:

Các dòng máy xịt rửa xe chuyên dụng nhất hiện nay

https://thietbichamsocxe.vn/danh-muc-san-pham/thiet-bi-rua-xe/may-xit-rua-xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *