Tổng hợp lưu ý khi chọn mua kích thủy lực dùng tay

Kích thủy lực dùng tay là một thiết bị chuyên dụng phục vụ nâng hạ ô tô, máy móc, hàng hóa và các vật nặng. Nhờ công dụng hữu ích đó mà kích thủy lực ngày càng được tìm mua và ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp cũng như đời sống. 

Kích thủy lực dùng tay là gì?

Con đội thủy lực tay là một công cụ chuyên dụng được vận hành bởi lực tác động của cánh tay của mình lên cánh tay đòn bẩy của kích tay thủy lực. Khi đã tác dụng được thì thiết bị này sẽ cung cấp cho ta một khả năng nâng và hạ những thứ cồng kềnh bằng cách tác dụng lực qua xi lanh thủy lực vì thế nên nó mới được gọi là kích tay.

Sự có mặt của kích tay thủy lực nói trên thì sẽ giảm bớt được phần nào sức lực của con người trong các hoạt động hằng ngày. Nếu không có sự hỗ trợ của kích tay thủy lực thì các việc nâng và hạ các đồ vật hay thiết bị nặng tới hàng chục tấn chắc chắn sẽ rất khó khăn.

Hình ảnh thực tế về kích thủy lực dùng tay

Ưu điểm của kích thủy lực dùng tay

 • Thiết bị có cấu tạo khá đơn giản, có một trục piston thẳng đứng và phía trên có một bộ phận tiếp xúc với vật cần nâng đỡ nên điều này đã làm cho kích tay thủy lực hoạt động không bị vướng và có một tốc độ hồi lò xo rất nhanh.
 • Kích tay thủy lực có cho mình một thiết kế an toàn với một van chống quá tải tốt. 
 • Các phụ tùng đi kèm như van, tay đòn bẩy,… của kích tay thủy lực đều có thể được tìm kiếm và thay thế rất dễ dàng nếu có xảy ra hư hỏng hay bị biến dạng.
 • Sản phẩm có hình dáng nhỏ gọn điều này giúp cho môi trường làm việc xung quanh được trống trải và rộng rãi hơn bao giờ hết.
 • Lợi thế lớn về trọng lượng cũng như hình dáng thì kích tay thủy lực có thể được để dễ dàng hơn trong cốp của ô tô nhằm cho những trường hợp khẩn cấp như thay lốp, sửa xe trong những chuyến đi xa như du lịch, gặp sự cố ở nơi hoang vu,…
 • Cơ chế tay đòn bẩy được tích hợp thì khả năng sinh công hạ và đẩy được dễ dàng hơn rất nhiều cũng như không cần đến quá nhiều sức lực của người sử dụng khi tác động lên tay đòn này.
 • Ngoài ra, để phù hợp với nhiều mức nâng và hạ khác nhau của nhiều đồ vật thì kích tay thủy lực đã được chế tạo với nhiều mức chịu tải rất đa dạng đã đem lại rất nhiều hữu ích trong mọi công việc.

Ưu điểm của kích thủy lực dùng tay

Tham khảo:

Dòng máy chuẩn đoán lỗi xe máy hiện đại, nhiều chức năng

Lưu ý khi chọn kích thủy lực dùng tay phù hợp

Để chọn được con đội tay phù hợp, đúng và tốt nhất bạn nên cân nhắc một số vấn đề như sau:

Chọn sản phẩm phù hợp với tải trọng vật cần nâng

Bạn cần nâng các vật, thiết bị với tải trọng bao nhiêu thì hãy chọn con đội thủy lực tay có sức nâng tương đương. Ví dụ bạn thường xuyên sử dụng kích thủy lực để nâng các xe có tải trọng tới 10 tấn thì bạn cần chọn kích thủy lực 15 tấn hoặc kích thủy lực 20 tấn.

Kiểm tra chiều cao của kích thủy lực dùng tay

Nhiều không gian sử dụng kích nâng đỡ rất hạn chế nên việc lựa chọn kích thủy lực cũng cần chú ý đảm bảo có thể phù hợp với chiều cao cho phép.

Chọn kích thủy lực dùng tay phù hợp với trọng lượng cần nâng

Lựa chọn đơn vị uy tín

Đây là một yếu tố then chốt để bạn chọn được một kích thủy lực chất lượng, đảm bảo độ bền, an toàn và đúng công năng sử dụng. Vì thế nếu được bạn hãy hỏi người bán về giấy tờ nhập khẩu, chứng minh xuất xứ hàng hóa cũng như chính sách bảo hành sản phẩm.

Ngoài các yếu tố lựa chọn kích con đội thủy lực quan trọng kể trên, bạn cũng cần để ý thêm các thông số về áp suất, độ linh động, sử dụng bơm thủy lực liền hay rời…

Xem thêm:

Tìm hiểu chi tiết về bàn nâng hạ xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Yêu Cầu Tư Vấn
  Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay trong 24h!


  Contact Me on Zalo

  Danh mục sản phẩm

  Chat Facebook
  Gọi điện ngay