Bảng tin ThietbiG7

Tổng hợp tiêu chuẩn khi chọn máy rửa xe mini

Dung dịch rửa xe dành cho ô tô tải

Máy rửa xe mini như thế nào là phù hợp thì còn tùy vào nhu cầu phun xịt gia đình bạn sẽ quyết định chọn mua loại nào. Đây là tiêu chí đầu tiên và quan trọng bạn cần xác định đầu tiên để có thể mua được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu. Nếu bạn vẫn chưa biết cách chọn sản phẩm như thế nào thì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé

Lựa chọn dựa vào mô tơ máy rửa xe mini

Mô tơ máy là phần quan trọng nhất của một chiếc máy rửa xe ô tô, quyết định công suất hoạt động, độ bền, độ ồn của máy. Vì thế khi đánh giá máy rửa xe người ta thường xét kỹ đến loại mô tơ máy sử dụng. Máy rửa xe gia đình thường có 2 loại mô tơ là mô tơ chổi than và mô tơ cảm ứng từ.

Mô tơ chổi than có động cơ lõi dây nhôm, thường sử dụng ở các dòng máy rửa xe mini, máy rửa xe giá rẻ…

  • Ưu điểm: Giá rẻ, trọng lượng nhẹ.
  • Nhược điểm: Tiếng ồn lớn, khả năng hoạt động liên tục thường ngắn, áp lực phun nhỏ, dễ hỏng hơn mô tơ cảm ứng từ.

Mô tơ cảm ứng từ có động cơ lõi dây đồng, thường sử dụng ở các dòng máy rửa xe cao áp, máy rửa xe công suất lớn.

  • Ưu điểm: Vận hành êm ái (độ ồn rất thấp), áp lực nước lớn vẫn đảm bảo tiết kiệm nước và điện, có thể làm việc cường độ cao liên tục thời gian dài, có thể tự hút nước, độ bền cao…
  • Nhược điểm: Giá thành cao và trọng lượng nặng hơn mô tơ chổi than.

Tuy giá thành cao hơn nhưng dòng máy rửa xe mô tơ cảm ứng từ có ưu điểm độ ồn thấp, độ bền cao hơn, vận hành mạnh mẽ hơn… Do đó các chuyên gia tư vấn mua máy rửa xe gia đình thường khuyên nên ưu tiên chọn dòng máy rửa xe cảm ứng từ này.

Lựa chọn máy rửa xe mini dựa vào mô tơ

Áp lực phun và lưu lượng nước tối đa

Theo kinh nghiệm chọn máy rửa xe gia đình, yếu tố quan trọng tiếp theo cần chú ý đó là áp lực phun và lưu lượng phun nước tối đa. Chỉ số áp lực phun thể hiện độ mạnh yếu khi nước được phun ra. Áp lực phun của các dòng máy rửa xe mini cỡ nhỏ thường khoảng 90 – 120 bar, dòng cỡ trung thường khoảng 120 – 150 bar.

Chỉ số lưu lượng nước tối đa thể hiện lượng nước tối đa được phun ra, thường tính trên phút hoặc giờ. Lưu lượng nước tối đa của các dòng máy rửa xe mini thường khoảng 300 – 350 lít/giờ, các dòng cỡ trung thường khoảng 350 – 600 lít/giờ, dòng cỡ lớn có thể hơn 1.000 lít/giờ.

Một số người cho rằng chọn máy rửa xe có lưu lượng nước thấp sẽ giúp tiết kiệm nước hơn. Tuy nhiên thực tế chưa hẳn đúng. Bởi lưu lượng nước thấp có thể khiến thời gian rửa xe lâu hơn. Mà khi xịt rửa càng lâu thì không chỉ càng tốn nước mà còn càng hao điện. Do đó tính ra sử dụng máy có lưu lượng nước thấp không hẳn sẽ tiết kiệm hơn máy có lưu lượng nước cao, thậm chí có thể tốn kém hơn.

Tham khảo:

Giới thiệu về mẫu máy đọc lỗi ô tô xe máy siêu hot

Công suất máy rửa xe mini

Các dòng máy rửa xe mini thường có công suất từ 1.000 – 2.000W. Để tiết kiệm điện nên ưu tiên chọn máy rửa xe có công suất nhỏ từ 1.000 – 1.500W.

Xác định được công suất của máy xịt rửa mini

Khả năng tự hút nước

Máy rửa xe mini có 2 loại, loại có thể tự hút từ thùng chứa và loại không thể tự hút nước mà cần nguồn cấp nước đủ mạnh. Trong đó, loại máy rửa xe tự hút nước được đánh giá tiện lợi hơn bởi không cần phải có nguồn cấp nước đủ mạnh, có thể hút nước trực tiếp ở ao hồ, thùng/lu chứa nước… Vì thế nên ưu tiên chọn loại này.

Chiều dài ống phun cao áp

Chiều dài ống phun/dây dẫn nước cũng rất quan trọng nếu bạn cần kéo dây đi xa nguồn cấp nước. Mỗi dòng máy rửa xe có chiều dài ống phun cao áp khác nhau, thường dao động từ 3 – 8m. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn loại máy có chiều dài dây phù hợp.

Thương hiệu máy rửa xe mini

Sau khi chọn được dòng máy rửa xe, yếu tố bạn cần quan tâm tiếp theo là thương hiệu. Xác định chính xác thương hiệu hoặc phạm vi các hãng máy rửa xe bạn quan tâm sẽ giúp bạn nhanh chóng chọn lựa sản phẩm hơn.

Bạn chọn mua máy rửa xe dựa vào thương hiệu

Các thương hiệu lớn luôn đi đầu về công nghệ chế tạo, cải tiến thiết kế, khả năng làm việc và vận hành, đây cũng là yếu tố rất dễ hiểu cho mức giá thành cao hơn so với các hãng nhỏ. Để một chiếc máy bơm rửa xe máy để tay người tiêu dùng, đã cần trải qua rất nhiều công đoạn, càng ở hãng lớn các chi tiết lại được chế tạo tỉ mỉ, chi tiết.

Ngoài ra ở thương hiệu máy bơm xịt rửa xe lớn, định vị thương hiệu trên thị trường tốt hơn. Còn các hãng nhỏ, lấy giá thành làm điểm cộng trong lòng người tiêu dùng, nên cắt giảm nhiều yếu tố không ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm như: bao bì không cần quá bắt mắt, hoặc không đi kèm bao b, ngoại hình máy đơn giản nhất có thể.

Tham khảo thêm thông tin:

Vai trò của chiếc máy tháo vỏ trong cửa tiệm sửa chữa xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *