Bảng tin ThietbiG7

Top 3 yếu tố cần quan tâm khi mua máy rửa xe gia đình

Bạn muốn sở hữu chiếc máy rửa xe gia đình tốt nhất về cho mình nhưng không biết nên lựa chọn máy xịt rửa xe như thế nào cho tốt. Đừng lo, bài viết sau sẽ gửi đến bạn những yếu tố để chọn mua máy rửa xe cao áp dạng mini tốt nhất.

1. Công nghệ mô tơ và công suất của máy rửa xe gia đình

Mô tơ

Mô tơ máy phun rửa cao áp dạng mini là phần quan trọng nhất của một chiếc máy rửa xe gia đình, quyết định công suất hoạt động, độ bền cũng như độ ồn của máy. Vì thế, để đánh giá máy xịt rửa xe dành cho gia đình người ta thường xét kỹ đến loại mô tơ máy sử dụng.

Mô tơ chổi than và mô tơ cảm ứng từ là những loại mô tơ phổ biến ở tất cả dòng máy rửa xe cao áp loại  mini. Nếu bạn muốn sử dụng máy rửa xe gia đình giá rẻ, trọng lượng nhẹ, công suất ổn định thì hãy chọn mô tơ chổi than. Còn nếu gia đình bạn cần dùng máy rửa xe có thời gian hoạt động liên tục dài, áp lực phun xịt lớn thì hãy chọn ngay sản phẩm sử dụng mô tơ cảm ứng từ.

Chọn mô tơ và công suất phù hợp

Công suất

Công suất của máy xịt rửa xe sẽ quyết định đến sức mạnh của động cơ khi vận hành của máy phun rửa xe. Đối với những máy rửa xe cao áp cho gia đình có công suất lớn sẽ đảm bảo kéo được bộ truyền động của máy vận hành hiệu quả hơn.

Công suất sẽ tỉ lệ thuận với áp lực, lưu lượng nước cũng như giá thành cho sản phẩm và chúng còn quyết định đến thời gian phun rửa. Máy rửa xe có công suất lớn sẽ giúp thời gian làm việc được rút gọn hơn. Với máy rửa xe mini gia đình, nên chọn những dòng máy có mức công suất dao động trong khoảng 1.000W – 2.000W là phù hợp.

Tham khảo: 

Các dòng máy phun bọt tuyết chính hãng, có chất lượng cực tốt

2. Phụ kiện đi kèm máy rửa xe gia đình

Máy phun rửa cao áp cho gia đình có hai dạng ống phun chính là: Loại ống trong (có thể nhìn xuyên qua) và loại ống đục mờ (không nhìn xuyên qua được). Với loại ống trong, người dùng có thể dễ dàng phát hiện ra những chỗ bị tắc và thông tắc áp lực nước phun ngay khi có vấn đề. Tuy nhiên, loại ống phun trong lại dễ bị ánh nắng chiếu vào, do đó tảo biển có thể mọc ở nơi ẩm ướt bên trong, gây tắc ống phun máy xịt rửa xe.

Chọn máy rửa xe gia đình có đầy đủ phụ kiện đi kèm

Ống đục có lợi thế là chắn ánh nắng mặt trời giúp hạn chế tảo biển phát triển và giữ cho ống phun luôn sạch. Bạn nên cân nhắc mua máy rửa xe gia đình loại ống đục nếu bạn sống ở vùng nhiều ánh nắng.

Chiều dài ống phun/dây dẫn nước của máy xịt rửa xe  cho gia đình cũng rất quan trọng nếu bạn cần kéo dây đi xa nguồn cấp nước. Mỗi dòng máy rửa xe cao áp loại mini có chiều dài ống phun cao áp khác nhau, thường dao động trong khoảng từ 3 – 10m. Người dùng tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn loại máy rửa xe cao áp cho gia đình có chiều dài dây phù hợp.

Đọc thêm:

Máy đọc lỗi xe máy nào bạn nên trang bị cho tiệm sửa xe

3. Lưu lượng nước và áp lực phun của máy rửa xe gia đình

Chỉ số lưu lượng nước tối đa thể hiện lượng nước tối đa được phun ra từ máy rửa xe cao áp dạng mini thường tính trên phút hoặc giờ. Một số người chọn máy rửa xe gia đình có lưu lượng nước thấp nhằm giúp tiết kiệm nước hơn. Tuy nhiên thực tế cho thấy chưa hẳn đúng do lưu lượng nước thấp sẽ khiến thời gian rửa xe lâu hơn. Thêm nữa, khi phun rửa càng lâu thì càng tốn nước và tốn điện. Bởi vậy, sử dụng máy xịt rửa xe dành cho gia đình có lưu lượng nước thấp không hẳn sẽ tiết kiệm hơn máy có lưu lượng nước cao.

bao-quan-may-rua-xe-gia-dinh

Lưu lượng nước của dòng máy xịt rửa xe

Áp lực nước phun của máy rửa xe cao áp dạng mini gia đình sẽ tạo ra sự khác biệt lớn vì chúng quyết định tốc độ nước. Có nhiều loại áp lực nước phun khác nhau để mọi người lựa chọn. Loại máy phun rửa cao áp có tốc độ từ 6 – 10 lít/phút là lưu lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình.Áp lực phun ở máy bơm rửa xe gia đình được tính bằng đơn vị bar, chỉ số này càng lớn thì áp lực nước khi phun xịt càng mạnh mẽ. Để áp lực phát huy hết sức mạnh, người dùng cần chọn máy xịt rửa xe có lưu lượng nước và áp lực phù hợp.

Đối với các dòng máy rửa xe mini có áp lực phun thường khoảng 90 – 120 bar, dòng cỡ trung thường khoảng 120 – 150 bar. Bạn nên chọn mức áp lực từ 80bar – 120bar là phù hợp cho chiếc máy rửa xe dành cho gia đình.

Đọc tiếp:

Tổng hợp những thiết bị chăm sóc ô tô xe máy bán chạy nhất thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *