Bảng tin ThietbiG7

TOP những bộ phận bạn cần quan tâm khi mua máy ra vào lốp xe

Máy ra vào lốp xe là thiết bị cần có trong tiệm sửa xe. Hỗ trợ mở vỏ nhanh chóng và đặc biệt không ăn hại mâm vành. Tuổi thọ lâu dài, máy hoạt động ổn định và khả năng ra lốp tốt. Sử dụng máy mở vỏ xe nhằm giúp tiết kiệm được thời gian và công sức rất nhiều. Nhằm giúp bạn có thể đầu tư được sản phẩm chất lượng tốt cho sử dụng. Hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây.

Lợi ích của việc sở hữu máy ra vào lốp xe

Hiện nay máy tháo vỏ được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhờ những ưu điểm nổi bật của nó.

Giúp nâng cao chất lượng dịch vụ

So với việc ra vào lốp thủ công bằng tay thì sử dụng máy ra vào lốp xei nhanh gấp 1,2 – 1,5 lần chỉ mất tầm 10 – 15 phút/bánh giúp rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng, tăng năng suất làm việc.

Sử dụng thiết bị ra vào lốp xe chuyên nghiệp giúp bảo vệ lốp xe, tránh làm méo lốp, xước lốp tránh làm ảnh hưởng đến việc sử dụng xe tải sau này.

Máy ra vào lốp xe cho bạn nâng cao chất lượng sửa chữa

Nâng cao tính chuyên nghiệp 

Những tiệm sửa xe sử dụng những máy móc hiện đại như thiết bị ra vào lốp xe giúp thao tác nhanh nhạy, chuẩn xác, được khách hàng đánh giá cao hơn về sự chuyên nghiệp.

Vài lưu ý khi lựa chọn máy ra vào lốp xe

Khi lựa chọn máy ra vào vỏ xe làm đồ nghề sửa chữa xe máy, thì nên quan tâm những điều sau, để lựa chọn máy cho phù hợp.

Đường kính mâm kẹp của máy

Thông thường máy ra vào lốp xe tay ga xe máy thì nên chọn máy có đường kính mâm từ 10 – 22″ là phù hợp. Nếu muốn làm thêm lốp xe ô tô thì chọn máy có mâm  kẹp cỡ 10 – 24″. Hầu hết mâm kẹp của các máy tháo lốp xe đều tự định tâm. Rất tiện lợi khi sử dụng.

Vấu kẹp cao thấp

Các máy ra vỏ chia làm 2 loại máy vấu kẹp cao và máy vấu kẹp thấp

Để tâm về máy tháo vỏ có vấu kẹp chất lượng

  • Máy có vấu kẹp cao sử dụng cho các loại xe máy đời mới như SH. Chuyên dụng làm cho xe tay ga, làm lốp mà không cần tháo phanh đĩa lốp bánh trước. Sử dụng ra vỏ nhanh chóng cho các dòng xe attila, SH hay xe đạp điện
  • Máy tháo vỏ có vấu kẹp thấp sử dụng cho các dòng xe đời cũ. Khi sử dụng phải tháo phanh đĩa, tháo vỏ bánh trước. Ra vào lốp được cho các dòng xe máy phổ thông.

Lưỡi móc lốp (mỏ vịt)

Nên sử dụng loại máy mở vỏ có mỏ vịt nhựa sẽ tốt hơn. Mỏ vịt càng nhỏ càng tốt nhưng đảm bảo độ cứng để có thể mở được lốp xe. 

Lõi mô tơ

Chọn mô tơ cho máy ra vào lốp xe theo công suất hoặc theo lõi mô tơ

  • Theo công suất: Có hai loại mô tơ thông dụng được lắp trên máy tháo vỏ là 0.75KW và 1.1KW. Khi chọn máy để làm xe máy thì nên chọn có công suất 1.1KW. Loại này tạo ra momen xoắn mạnh hơn và chịu lực tải tốt hơn
  • Theo lõi mô tơ: Được quấn bằng hai loại dây chủ yếu là dây đồng và dây nhôm. Loại dây nhôm có giá thành rẻ hơn, khi làm việc rất nhanh nóng, không chịu được nóng nên tuổi thọ của mô tơ thấp. Loại dây đồng có giá thành cao hơn nhưng độ bền và sức chịu đựng tốt hơn.

Bạn nên chọn máy ra vào lốp xe với lỗi mô tơ chất lượng

 Phụ kiện đi kèm

  • 1 lơ via cậy lốp dài khoảng 700mm
  • 1 đồng hồ bơm lốp, áp suất bơm tối đa 10Kg/cm2
  • 1 bộ điều chỉnh áp suất, thường thì sẽ gắn sẵn trên máy, áp suất từ 6 – 8Kg/cm2.

Đọc thêm:

Điểm mạnh mà máy tháo vỏ xe sở hữu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *