Bảng tin ThietbiG7

Tư vấn bạn cách sử dụng máy tháo lốp xe đúng đắn

Sửa chữa, bảo dưỡng xe máy là nhu cầu hiện nay của mọi người. Đặc biệt là những người có đam mê về xe, độ xe thì việc chăm sóc xe diễn ra từng ngày. Việc sử dụng máy tháo lốp xe sẽ giúp cho việc sửa chữa được nhanh và chính xác hơn. Vậy cách sử dụng máy ra vào lốp xe như nào mới đúng cách, bạn có thể tham khảo các bước dưới đây:

Hướng dẫn dùng máy tháo lốp xe đúng đắn nhất

Máy tháo lốp xe là một trong những công cụ đa năng và là cánh tay phải đắc lực của những người thợ sửa chữa ô tô và xe máy. Nếu như muốn tách được lốp ra khỏi vành của bánh xe thì người thợ sửa chữa cần phải thực hiện rất nhiều công đoạn khác nhau trên chiếc máy đó và trong mỗi công đoạn sẽ lại ứng với một bộ phận ở trên máy.

Bước 1: Sử dụng máy tháo vỏ lốp xe ra

huong-dan-chon-mua-may-thao-vo

Dùng máy tháo lốp xe để mở lốp xe ra

Đặt lốp vào giữa mặt ép và miếng cao su. Sao cho má ép với thành bánh xe phải cân đối. Bôi trơn bằng dung dịch bôi trơn cho mép lốp. Đạp chân lên bàn đạp ép lốp. Lặp lại các thao tác để tách ra khỏi mép trên của vành bánh xe canh đặt mỏ vịt cách mâm nửa centimet. Sử dụng lơ via của máy tháo lốp cậy mép vỏ ở phía trên mỏ vịt

Đạp chân lên bàn đạp điều chỉnh mâm xoay. Quay theo chiều kim đồng hồ cho đến khi mép lốp ra khỏi vành trên. Tiếp tục thao tác như trên để mở mép vỏ dưới ra khỏi mâm. Sau đó khóa hãm, gạt cần ngang ra, kết thúc quá trình tháo lốp. Lấy vỏ ra khỏi mâm xe

Bước 2: Lắp lốp vào la zăng

Dùng máy tháo lốp xe lắp lốp vào lazang

Đặt vành bánh xe lên mâm và hãm lại. Đặt mép lốp lên đầu trên của đầu ra vào. Nhấn mặt lốp ở phía gần người sử dụng xuống. Đạp bàn đạp mâm xoay theo chiều kim đồng hồ để cho mép lốp dưới vào vành bánh xe. Lắp xăm vào trong bánh xe. Bơm đầy hơi khi đã đưa lốp vào la zăng.

Tham khảo thêm:

Máy đọc lỗi xe máy chính hãng, có giá tốt nhất thị trường

Một số lưu ý khi sử dụng máy ra vào lốp xe

Một số lưu ý khi bạn sử dụng máy tháo lốp xe

Trước khi thực hiện việc ra vào vỏ xe với máy ra vào lốp xe: Cần kiểm tra dầu nhớt, nếu chưa đủ thì phải châm thêm vào. Điều chỉnh áp lực hơi từ 6 – 8 kg. Cùng chiều kim đồng hồ là tăng, ngược chiều là giảm.

Tháo lốp xe ra khỏi la giăng: Xả hết khí ra khỏi la zăng. Tháo hết tất cả các miếng chì được đặt ngoài của vành (đối với lốp ô tô đã gắn chì trước đó).

Xem thêm:

Khám phá về lợi ích của tủ đựng đồ nghề trong sửa chữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *