Tư vấn những trang thiết bị sửa chữa gara căn bản

Cũng chính vì nhu cầu đi lại của người sử dụng ngày càng cao, phương tiện xe hơi ngày càng xuất hiện nhiều. Nắm bắt được xu hướng đó, đã không ít cá nhân, doanh nghiệp đã đầu tư cho mình hệ thống garage với đầy đủ trang thiết bị sửa chữa gara ô tô để phục vụ nhu cầu khách hàng. Để giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này cũng như có những trang thiết bị thích hợp. Hãy cùng theo dõi thông tin chi tiết sau đây nhé.

Để hoàn chỉnh được trạm garage thì bắt buộc bạn phải trang bị đầy đủ các trang thiết bị như: hệ thống khí nén, thiết bị nâng hạ, thiết bị điện, thiết bị chuẩn đoán,…

Thiết bị sữa chữa gara ô tô dùng để nâng hạ

Cầu nâng ô tô được gọi tên khi nhắc đến thiết bị nâng hạ xe ô tô. Tùy thuộc vào dịch vụ sửa chữa – bảo dưỡng của garage ô tô mà bạn có thể kết hợp sử dụng loại cầu nâng 2 trụ hay cầu nâng cắt kéo. Nó được sử dụng với mục đích là hỗ trợ cho việc sửa chữa gầm xe, thay dầu, thay lốp,..

Bên cạnh đó còn có thể sử dụng các dụng cụ nâng xe khác như kích cá sấu, mễ, pa-lăng, cưa,… Đặc điểm chung của các thiết bị sửa chữa gara ô tô này là nhỏ gọn nên dùng được cho hầu hết các gara lớn nhỏ.

Sử dụng cầu nâng ô tô trong sửa chữa xe tại garage

Hệ thống khí nén

Được xem là hệ thống cơ bản và chủ yếu nhất của một garage sửa chữa ô tô. Hệ thống khí nén sẽ bao gồm máy nén khí, đường ống khí, bộ sấy, máy lọc khí, bình tích áp,…

 • Máy nén khí: Khi trang bị máy bơm khí nén bạn cần chú trọng vào lưu lượng khí nén, áp lực khí nén cần sử dụng, công suất, chất lượng máy và nhu cầu sử dụng. Cũng còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng, tính chất công việc và kinh tế mà bạn có thể lựa chọn xây dựng hệ thống như thế nào cho phù hợp. Có thể ưu tiên chọn các dòng máy nén khí piston hoặc máy nén khí trục vít.
 • Bình tích áp: Đóng vai trò tích trữ khí nén mà máy bơm hơi lên áp suất đặt sẵn. Nó cung cấp trở lại cho hệ thống khí nén khi nhu cầu sử dụng đột xuất, nhằm duy trì áp suất làm việc trong hệ thống không bị giảm xuống đột ngột, làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc của thiết bị, máy móc cần đến khí nén.
 • Máy sấy khí: Dùng để lọc, tách nước chứa trong không khí, đảm bảo không khí được nén khô và sạch khi kết hợp với bộ lọc.
  Bộ lọc khí: Lọc bụi bẩn, dầu chứa trong không khí.
may-nen-khi-omega-3hp-110l-8bar_7

Máy nén khí chuyên dùng sửa chữa ô tô

Thiết bị điện, chuẩn đoán và điều hòa

Thiết bị chuẩn đoán lỗi ô tô là một thiết bị hiện đại và có giá thành cao. Nó được dùng để chuẩn đoán các bệnh liên quan đến điện ô tô. Là một trong những thiết bị sửa chữa gara ô tô đắc lực trong việc chuẩn đoán và sửa chữa.

Ngoài ra còn một số thiết bị khác như: Thiết bị cân chỉnh góc đặt bánh xe, máy cân chỉnh góc đặt góc lái, thiết bị kiểm tra đèn pha, thiết bị kiểm tra hệ thống phanh, thiết bị kiểm tra hệ thống xả thải.

Tủ đồ nghề

Tủ đồ nghề cũng là một phần nằm trong thiết bị sửa xe ô tô không thể thiếu. Nó với vai trò giúp sắp xếp, bảo quản dụng cụ, đồ nghề sửa chữa nguyên vẹn, không bị thất lạc và dễ tìm kiếm khi thực hiện sửa chữa. Có nhiều loại tủ đồ nghề trên thị trường hiện nay, để phù hợp bạn có thể đầu tư các loại tủ đồ nghề 3 ngăn, 5 ngăn hoặc 7 ngăn về cho mình.

tu-dung-do-nghe-5-ngan-keo-tbr-3005x_2

Tủ đồ nghề là vật dụng không thể thiếu trong garage

Mong rằng bài viết về thiết bị sửa chữa gara ô tô sẽ hữu ích đối với bạn. Mọi thắc mắc bạn có thể truy cập vào https://thietbig7.vn hoặc liên hệ qua hotline: 0948.23.23.28 để nhận trợ giúp. Cám ơn bạn đã quan tâm theo dõi

Xem thêm: các mẫu máy hút bụi chính hãng tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Yêu Cầu Tư Vấn
  Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay trong 24h!


  Danh mục sản phẩm

  Chat Facebook
  Gọi điện ngay