Bảng tin ThietbiG7

Ứng dụng máy đọc lỗi xe máy fi sửa chữa lỗi hệ thống động cơ

ung-dung-may-doc-loi-xe-may-fi-sua-xe-may

Hầu như các dòng xe tại thị trường Việt Nam đều được trang bị hệ thống phun xăng điện tử. Hệ thống phun xăng điện tử hiện đại được ứng dụng chuyên dùng cho những chiếc xe Honda. Nếu là dân trong nghề chắc chắn sẽ ít nhất đã từng gặp vấn đề này. Cùng điểm danh một số lỗi xe máy gì thường gặp trong bài viết sau đây. Nhận thấy những khó khăn của người thợ khi sửa chữa lỗi hệ thống động cơ. Nhiều nhà sản xuất thiết bị sửa xe đã phát minh ra dòng máy đọc lỗi xe máy fi để giúp sửa xe nhanh chóng hơn. 

Một số lỗi thường gặp xe máy fi

Động cơ phun xăng điện tử fi chính là “bộ não” để xe có thể hoạt động. Các loái xe máy đời mới hiện nay đều được trang bị hệ thống công nghệ fi. Trong quá trình sử dụng động cơ phun xăng điện tử có thể gặp một vài vấn đề hư hỏng. Những lỗi xe fi thường gặp gồm:

Lỗi từ bộ cảm biến

Lỗi từ bộ phận cảm biến có biết thông qua nhiều dấu hiệu khác nhau. Bộ cảm biến khí thải có nhiệm vụ dùng để thông báo cho trung tâm điều ECU. Công dụng để biết rằng xe đang thiếu hoặc thừa nhiên liệu. Do lỗi này sẽ dẫn đến tình trạng gây ra lỗi cảm biến khí thải. Nguyên nhân xe hoạt động yếu, nhả khói, và nhiều hiện tượng bất thường khác. Nếu không sửa lỗi kịp thời sẽ dẫn đến việc hư bugi và đóng muội than đầu bò.

Lỗi ECU

Bộ phận ECU là bộ điều khiển trung tâm và đóng vai trò quan trọng đối với dòng xe tay ga fi. Vì vậy tuyệt đối không thể để cho xe bị gặp sự cố. Nếu lỗi ECU có thể dẫn đến xe bị ì ạch, hụt ga, nóng máy,…

Vì là lỗi quan trọng nên khi xe có dấu hiệu hư hỏng ECU bạn cần sửa chữa nhanh chóng chương trình ECU. 

Lỗi từ cảm biến nhiệt độ

Cảm biến nhiệt độ cũng đóng vai trò là một loại cảm biến quan trọng đối với trung tâm điều khiển ECU. Bộ phận này chuyên hỗ trợ quản lý và dễ nắm bắt được tình trạng hiện tại của xe. Cảm biến nhiệt độ nếu hư hỏng sẽ không báo hiệu máy nguội để kịp thời cung cấp thêm xăng. 

Khi xe hoạt động nếu có dấu hiệu xe khó ga nghĩa là bộ cảm biến đang bị bẩn và cần vệ sinh. Xe bị hụp ga thì có thể khắc phục bằng cách đến trung tâm để sửa chữa nhanh nhất.

Lỗi từ hệ thống phun xăng

Nếu xe đang gặp phải tình trạng hụp ga đầu thì bạn cũng nên kiểm tra lỗi từ hệ thống phun xăng. Thời điểm để bạn cần thực hiện vệ sinh phun xăng là 10.000 km. Lỗi hệ thống phun xăng không chỉ là nguyên nhân gây ra vấn đề hụt ga đầu. Mà lỗi này còn gây ra mất công suất của động cơ xe.

Để có thể tìm hiểu sửa chữa chuyên sâu về động cơ xe máy fi người thợ phải là người có kiến thức chuyên môn. Hơn thế nữa, hệ thống phun xăng điện tử là loại động cơ hiện đại để nhanh chóng sửa chữa cần thiết bị hỗ trợ.

ung-dung-may-doc-loi-xe-may-fi-sua-xe-may

Ứng dụng máy đọc lỗi xe máy fi sửa xe máy

Ứng dụng máy đọc lỗi xe máy fi sửa chữa xe máy

Máy dò lỗi xe là bí quyết để các anh thợ sửa chữa nhanh chóng những lỗi này. Người thợ có thể ứng dụng các chức năng hiện đại như: đọc xóa lỗi, reset ecu, điều chỉnh tỷ lệ hòa khí, phân tích dữ liệu động cơ, xem thông số hiện hành, reset van điều khiển khí không tải IACV/ISC, nâng cấp cập nhật phần mềm ECU để chuyên trị bệnh hụt ga đầu, mất garanti, dừng xe chết máy, xem thông tin ECU/ ECM,….

Phát minh máy chuẩn đoán lỗi xe máy  một bước tiến mới trong việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào lĩnh vực sửa  lỗi xe máy. Chiếc xe tải được nghiên cứu kỹ lưỡng tại Việt Nam. Hệ thống rất dễ sử dụng với giao diện người dùng đơn giản và hoàn toàn bằng tiếng Việt. Tuy nhiên, máy sửa lỗi xe máy đa ngôn ngữ phù hợp với nhiều vùng miền như: tiếng Anh, tiếng Indonesia. Máy FI xóa lỗi cho hầu hết các dòng xe hiện nay trên thị trường. Cần Honda, Yamaha, PIAGGIO, SUZUKI, SYM, KYMCO.

Nhờ máy chuẩn đoán lỗi xe chuyên trị bệnh hụt ga đầu thường xuyên xảy ra của xe tay ga fi. Máy hoàn toàn tự động và được kết nối với xe thông qua hệ thống dây cáp. Nên người thợ không cần tháo dỡ toàn bộ dàn áo xe để kiểm tra. 

Những chức năng khác máy đọc lỗi xe máy fi

Bên cạnh những chức năng về đọc lỗi động cơ thì máy sửa lỗi xe máy  còn được hỗ trợ thêm các chức năng khác như: smartkey, phanh ABS, mở tua -remap, mở tua đồng hồ điện tử, hiệu chỉnh đèn LED,…. Tất cả các chức năng trên đều rất cần cho công việc tìm lỗi và sửa chữa xe. 

Với công nghệ phun xăng điện tử được sử dụng rộng rãi trên các loại xe. Thợ sửa xe máy cần sở hữu các thiết bị kỹ thuật hiện đại để việc sửa chữa ô tô ngày càng thuận tiện và hiện đại. Máy dò lỗi xe smarttool2  là thiết bị hiện đại  đang rất “hot” trên thị trường hiện nay, bởi đây là phiên bản mới nhất so với các dòng máy chuẩn đoán lỗi xe máy trên thị trường.

tho-sua-xe-may-trang-bi-may-doc-loi-xe-may-fi

Thợ sửa xe máy trang bị máy đọc lỗi xe máy fi

Dấu hiệu nhận biết ứng dụng máy đọc lỗi xe máy fi

  • Xe dễ chết máy hoặc vòng tua máy cao ở chế độ không tải.
  • Xe không đạt được tốc độ tối đa. 
  • Xe yếu, tăng tốc chậm.
  • Xe khó hoặc không thể khởi động được. 
  • Xe dễ bị rồ ga. 
  • Nổi đèn check.

Xem thêm: Gợi ý mẫu máy đọc lỗi xe máy bán chạy nhất năm

Mua máy đọc lỗi xe máy fi Smarttool 2 phiên bản mới nhất ở đâu?

Thiết bị G7 là nhà phân phối chính hãng các dòng máy smarttool2. Chúng tôi đảm bảo từng sản phẩm đến tay người tiêu dùng đều là hàng nhập chính hãng. Về mặt chi phí chúng tôi bán hàng theo đúng giá nhà sản xuất đưa ra hoàn toàn không chênh lệch so với thị trường.

Mọi thắc mắc về sản phẩm bạn có thể truy cập vào website: https://thietbig7.vn hoặc liên hệ để được hỗ trợ tư vấn. Thông qua hotline: 0948.23.23.28 hoặc 0967.23.23.28

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *