Vì Sao Các Cửa Hàng Sửa Chữa Cần Trang Bị Cờ Lê Lực ?

87 / 100

Mọi kỹ sư cơ khí cũng như các gara sửa chữa ô tô hoặc chế tạo máy móc, đều cần đến một thiết bị được gọi là cờ lê lực. Tầm quan trọng của việc kiểm soát lực momen xoắn hay lực căng bulong khí được siết vào. Việc kiểm soát momen để chắc chắn rằng đai ốc, bulong được hoạt động an toàn và không vượt quá ngưỡng giới hạn của vật liệu.

Cờ lê lực dùng trong cuộc sống hằng ngày

https://thietbig7.vn/wp-content/uploads/2020/11/can-chinh-luc-chuyen-dung-cho-o-to.jpg

Hình thực tế của Cờ lê lực dùng cho ô tô

Sản phẩm cờ lê lực cho phép đặt một lực momen giới hạn ở ngỏ ra chịu lực. Momen được đặt cách thao tác được thông qua độ nén của lò xò trong kết cấu của cờ lê. Lực momen gây ảnh hưởng trực tiếp hoặc chịu sự và chịu sự phụ thuộc của từng bulong. Lực momen cũng gây ảnh hưởng tới khả năng chịu mài mòn của ren.

Cờ lê lực sẽ giúp cho việc xiết bulong, kiểm soát bulong. Momen bằng lực nhân với cách tay đòn. Việc đặt lực lên tay cân chỉnh lực là một yếu tố quan trọng, điểm đặt ở đâu và cường độ ra lực ra sao thì phần nội dung bên dưới sẽ giải đáp thắc mắc đó ?

Cách sử dụng cờ lê lực

https://thietbig7.vn/wp-content/uploads/2020/11/can-xiet-luc.jpg

Cờ lê lực luôn được kết hợp với đầu khẩu tuýp thì sẽ mang lại hiệu quả cao khi sử dụng cho các ô tô tải

Cách dùng tay cần chỉnh lực về cơ bản nó giống như dùng cần tự động, nhưng có yếu tố lực momen xoắn xen vào. Bộ phận momen tác động lên đầu vuôn hay lên bulong sẽ phụ thuộc vào lực cầm tay và sức vặn ốc. Chúng ta cần cầm đúng vị trí quy ước của sản phẩm cờ lê cân lực, cần chỉnh lực.

Dung cụ này luôn được đặt lực trước khi sử dụng. Đặc lực tùy theo kết cấu của từng model khác nhau sẽ khác nhau, nhưng cơ bản là thao tác nén lò xò lại. Sau đó ta xoay nắm chuôi cờ lê cho tới giá trị momen xoắn cần thiết. Vạch chia trên cờ lê sẽ chỉ ra lực đặt.

Công cụ này chủ yếu chuyên dùng để siết tháo các bulong, đai ốc, dù rằng nó làm được việc đó nhưng không nên quá lạm dụng. Dụng cụ này sinh ra để hỗ trợ các bác thợ trong nghề sửa chữa cơ khí cũng như máy móc để tháo đai ốc tự động, mà công cần phải tốn sức hoặc siết các bulong khác…

Ưu điểm của một cờ lê lực

Thân được chế tạo từ thép hợp kim chống gỉ sét. Có độ cứng cao chống ăn mòn, độ bền cao so với các loại cờ lê thông thường. Tay cầm được thiết kế dạng tay nắm chắc chắn, kiểu dáng công nghiệp dễ dàng sử dụng hơn cho người dùng.

Điều chỉnh lực siết đơn giản bằng cách xoay tay nắm phía cuối đuôi cờ lê theo 2 hướng tăng, giảm giá trị momen xoắn, giúp cho lực xiết bu lông, đai ốc được chính xác hơn và hiệu quả hơn.

Ứng dụng của cờ lê lực trong công nghiệp

Cờ lê lực được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như: sản xuất linh kiện điện tử, lắp ráp ô tô, xe máy, máy bay, sử dụng trong sản xuất công nghiệp, bảo trì máy móc… Và sửu dụng trong các ngành công nghiệp nặng cũng rất nhiều…. Đóng góp một phần rất lớn đến việc cải thiện năng suất lao động đối với ngành công nghiệp trong thời buổi khoa học kỹ thuật phát triển như hiện nay.

Thiết bị g7 là một trong những chi nhánh chính hiện nay, chuyên cung cấp các thiết bị sửa chữa, chăm sóc và bảo dưỡng máy móc thiết bị hiện nay. Trong đó không thể thiếu đi thiết bị cờ lê lực. Đủ mọi kiểu dáng, đủ kiểu, mẫu mã kích thước để khách hàng lựa chọn cho mình một mẫu cho cửa hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Yêu Cầu Tư Vấn
    Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay trong 24h!

    Danh mục sản phẩm

    Chat Facebook
    Gọi điện ngay