Bảng tin ThietbiG7

Những bước an toàn để tự nâng gầm xe ô tô

Việc bạn tự nâng gầm xe để sửa chữa ô tô dễ dàng hơn nếu bạn biết cách thực hiện đúng đắn. Khi nâng gầm xe ô tô bạn cần phải trang bị những vật dụng như kích đội thủy lực, mễ kê, cờ lê,… Chúng sẽ rất cần thiết nếu xe gặp phải sự cố. Để giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác tự nâng gầm xe ô tô khi gặp sự cố. Cùng theo dõi chi tiết tại bài viết sau đây nhé.

Bạn cần gì để có thể tự nâng gầm xe ô tô

Đối với người sử dụng ô tô, tự nâng xe để thay lốp hay sửa chữa khẩn cấp là một việc khá khó khăn. Nhưng trên thực tế, đó là một quá trình khá đơn giản và tốn chút sức lao động. Vấn đề an toàn vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Việc để nâng một khối kim loại và nhựa khổng lồ, nặng khoảng vài nghìn kilogam mang một rủi ro nhất định. Vậy nên khi thực hiện nâng xe, bạn cần phải chuẩn bị một số thiết bị, dụng cụ để nâng hạ như kích đội thủy lực, chân kê,…

Tự nâng gầm xe khi sửa chữa

Lưu ý cần nhớ trước khi nâng xe ô tô

Khi nâng một chiếc ô tô, bạn nên nhớ rằng mình đang phải đối phó với một cỗ máy lớn và nặng nề. có thể gây hại nghiêm trọng cho bạn, người khác và tài sản của bạn nếu không được thực hiện đúng cách. Vì vậy khi bắt đầu điều quan trọng là phải có ý tưởng về cách nâng xe. Phải chú ý đến trọng lượng của xe, trọng tâm sẽ bị thay đổi nếu nâng chiếc xe lên.

Ngoài ra nâng xe cũng sẽ phụ thuộc vào vị trí bạn cần để nâng cao chiếc xe của mình. Ví dụ, nếu cần thay dầu, nên đặt đòn bẩy nâng xe vào điểm cuối động cơ gần với ghế ngồi.

Đối với hầu hết ô tô, động cơ ở phía trước, nhưng ở một số ngoại lệ, điểm này ở giữa hoặc phía sau, giống như động cơ đặt giữa của Toyota MR-2. Nếu chỉ thay lốp xe, thông thường điểm nâng là dưới cửa ra vào, phần dưới cùng của thân xe, ở giữa hai bánh xe.

Lưu ý khi bạn sử dụng con đội để nâng gầm xe ô tô

Cuối cùng, bạn cần xác định trọng lượng xe được phân phối trên mỗi bánh xe. Nếu xe nặng khoảng 1.800 kg, cân nặng phân bố mỗi bánh khoảng 450 kg. Hiểu được sự phân chia trọng lượng cũng rất quan trọng, giúp người dùng có thể lựa chọn các con đội và giá đỡ phù hợp với trọng lượng xe.

Đọc thêm:

Các dòng máy chuẩn đoán lỗi xe bán chạy nhất thị trường hiện nay

Hướng dẫn thực hiện các bước tự nâng gầm xe ô tô

Bước 1: Chọn vị trí để nâng xe

Tốt hơn hết bạn nên đậu xe ở những vị trí bằng phẳng. Xe hơi có khuynh hướng lăn bánh, vì vậy cần giữ xe đứng yên trước khi quá trình này bắt đầu, tránh đậu xe ở những vị trí dốc. Việc đậu xe trên mặt đất bằng phẳng cũng giúp người dùng có không gian làm việc rộng rãi, dễ dàng hơn khi nâng xe.

Bước 2: Giữ xe cố định, an toàn ngay vị trí đậu

Lúc này bạn cần giữ thẳng tay lái, trả về số P nếu là xe số tự động (hoặc trả về số Neutral nếu là xe số sàn), gài thắng tay càng cứng càng tốt. Điều này ngăn xe di chuyển khi đang kiểm tra gầm xe, đây là một bước quan trọng để giữ an toàn.

Chọn vị trí thích hợp để tiến hành nâng xe

Bước 3: Xác định vị trí thích hợp để nâng xe

Mỗi chiếc xe đều có một vị trí đặc biệt, nơi tấm chắn gầm giao với thân xe, để tránh thiệt hại xảy ra khi nâng. Không phải mọi vị trí dưới gầm xe hơi đều có thể chịu tải. Tuy nhiên, hầu hết điểm nâng đều ở cùng một vùng lân cận. Bạn có thể tìm kiếm thông tin này trong hướng dẫn của xe hoặc trên Google.

Bước 4: Sử dụng kích đội thủy lực phù hợp

Đặt kích đội thủy lực ngay dưới vị trí nâng xe đã xác định. Nên đặt thêm các tấm gỗ hoặc miếng đệm vào giữa điểm nâng để tránh gây hư hại cho gầm xe.

Bước 5: Tiến hành nâng con đội

Trên con đội truyền thống, cần đảm bảo rằng van xả được đóng lại, van này thực chất là bu lông đầu côn, thông giữa khoang dưới và khoang chứa dầu của con đội, khi muốn nâng thì phải khóa, cần bơm nhớt không bị hồi về khoang chứa, đẩy piston con đội đi lên.

Tiến hành thao tác nâng con đội lên

Việc nâng xe được thực hiện bằng cách xoay trục chính theo chiều kim đồng hồ. Để hạ xe, bạn sẽ xoay cần trục chính ngược chiều kim đồng hồ. Hãy nhớ, xoay qua phải để siết chặt, xoay trái để nới lỏng. Trên một con đội dạng cắt kéo, thường được quay bằng một hướng, theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ để nâng hoặc hạ xe.

Nâng xe lên đến độ cao mong muốn, hãy chú ý đến cách xe di chuyển khi đang bơm con đội. Nếu nâng xe không đủ độ cao, bạn sẽ gặp khó khăn do không đủ không gian để sửa chữa và quan sát.

Bước 6: Kiểm tra sự ổn định của xe sau khi nâng

Một khi đạt đến chiều cao mong muốn, nên lắc nhẹ hông xe để kiểm tra độ cân bằng của xe.

Bước 7: Sử dụng chân kê để hỗ trợ

Nên có thêm các chân kê hỗ trợ để chia sẻ trọng lượng của chiếc xe, đặt chúng ở các điểm nâng khác nhau, gần vị trí con đội. Đây còn là hoạt động dự trù trong trường hợp con đội chính không chắc chắn, làm cho chiếc xe ổn định hơn.

Sử dụng chân kê để hỗ trợ nâng xe ô tô

Bước 8: Hạ xe xuống

Sau khi bạn đã thực hiện thao tác sửa chữa, thay thế lốp dự phòng hoàn tất. Lúc này bạn tiến hành thực hiện thao tác hạ xe xuống.

Nếu bạn đặt chiếc xe trên những chân đội, hãy nhớ mang chúng ra trước khi hạ chiếc xe. Lắp lại đầy đủ các bánh xe đúng vị trí nếu tháo ra, đảm bảo siết chặt bằng cờ lê. Sau đó thực hiện ngược lại các bước 5 và 6, vặn ngược chiều kim đồng hồ để mở van thoát khí trên con đội truyền thống, và quay ngược chiều kim đồng hồ trên con đội cắt kéo. Nên thực hiện một cách chậm rãi, cẩn thận.

Mua kích đội thủy lực chất lượng giá tốt

Để chọn mua được kích đội thủy lực giá rẻ bạn cần lưu ý một số vấn đề để tránh xảy ra tình trạng lừa đảo. Dựa trên các nguyên tắc chọn lựa về tải trọng nâng và quá trình làm việc của nó. Thông thường thì bạn sử dụng nâng tay thì giá thành sẽ thấp hơn nâng khí nén.

Để có được kích đội thủy lực tốt nhất bạn nên chọn nơi cung cấp uy tín và chất lượng để mua sản phẩm. Nếu còn phân vân bạn có thể tìm đến thiết bị G7 để được sở hữu sản phẩm tốt nhất. Vói mức giá thành thấp hơn so với thị trường.

Đến Thiết Bị G7 để sở hữu kích đội thủy lực chất lượng cho sử dụng

Bạn có thể an tâm về sản phẩm vì có đầy đủ bảo hành trên hệ thống giấy tờ. Ngoài ra thì còn cung cấp nhiều đồ nghề sửa xe từ ô tô đến xe máy.

Tham khảo:

Các thiết bị chăm sóc ô tô xe máy bán chạy nhất thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *