Bảng tin ThietbiG7

Những Đặc Điểm Thiết Thực Của Máy Nén Khí

may-nen-khi-omega-120l-3hpl

Máy nén khí là thiết bị được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay. Nó hiện hữu trong cuộc sống hằng ngày, trong nhiều công việc như sửa chữa ô tô, xe máy, trong y tế, nhưng bên cạnh đó, cũng khá ít người vẫn chưa biết đến ứng dụng của thiết bị này.

Thiết bị máy nén khí là gì ?

máy bơm hơi pegasus

Đây là mẫu máy nén khí Pegasus được nhiều người sử dụng hiện nay

Để mọi người sử dụng hiểu rõ hơn thiết bị này thì qua bài viết này, sẽ giúp chúng ta biết, nắm rõ về thông số của sản phẩm và ứng dụng của chúng trong cuộc sống hằng ngày. Máy nén khí là thiết bị giúp nạp khí vào trong bình để nhằm cung cấp khí nén cho những thiết bị khác, mà cần cần lượng khí nén, để duy trì hoạt động, cũng như hoạt động của máy móc.

Chúng có chức năng làm tăng áp suất của chất khí cho năng lượng trong dòng khí tăng lên. Đồng thời nén khí lại để tăng áp suất và nhiệt độ. Máy nén khí ngày nay được sử dụng vô cùng phổ biến. Là thiết bị không thể thiếu trong các cửa hàng gara ô tô, xe máy, cũng như trong các hoạt động sản xuất cũng như đời sống con người.

Phân loại máy nén khí

máy bơm hơi Omega

Máy nén khí Piston Omega với nhiều ưu điểm nổi bậc. Được lựa chọn sử dụng trong chăm sóc xe

Chúng ta có thể thấy, trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng máy nén khí, của nhiều thương hiệu khác nhau. Nhưng đối với 2 loại chính được sử dụng phổ biến nhất là máy nén khí piston và máy nén khí trục vít.

Máy nén khí piston: Là loại máy sử dụng không khí chuyển động tịnh tiến. Sử dụng piston điều khiển bằng tay. Là máy bơm hơi khí nén được nhiều bác thợ lựa chọn sử dụng. Bởi tính năng của chúng dễ sử dụng, dễ thao tác trong công việc. Các thương hiệu của dòng máy nén khí piston thường gặp như: Pegasus, puma, omega, Fusheng… Có thể thấy, dòng máy piston nầy cho lượng khí nén rất lớn và ổn địng, nên được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau, với sự đòi hỏi lượng khí cung cấp lớn.

may-omega-300l

Hình ảnh máy nén khí trục vít thương hiệu Omega 300L

Dạng thứ hai là máy nén khí trục vít: Là loại máy nén khí hoạt động dựa trên sự chuyển động tròn của trục vít. Sử dụng Puli được nối vào 2 trục vít ép khí vào trong thể tích nhỏ hơn. Loại máy nén khí này được người tiêu dùng ưu ái sử dụng nhờ mang nhiều ưu điểm như công suất lớn, ít bị mài mòn qua thời gian và tuổi thọ sử dụng cao.

Ứng dụng của máy nén khí trong đời sống hằng ngày

Hiện nay, trên thị trường máy nén khí có mặt ở hầu hết các ngành công nghiệp cơ khí như: in ấn, thực phẩm, bao bì, sửa chữa,…. Vậy nhiệm vụ cụ thể của máy nén khí trong từng ngành nghề như sau:

Trong ngành chế tạo: Thiết bị máy nén khí đóng vai trò trong việc điều khiển khác thiết bị đó tự động hóa, tạo áp lực tác động lên súng phun sơn, để lớp sơn được đều màu, mịn, cẩu hàng, sản xuất bao bì… bảo quản thực phẩm đông lạnh.

Trong ngành y tế: Máy nén khí có nhiệm vụ cung cấp khí oxy hóa để sấy khô các nguyên vật liệu y tế, các thiết bị y tế, phun rửa vỏ thuốc… Ngành công nghiệp vệ sinh thì giúp thông ống cống, vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn. Đó là những công việc ứng dụng khí nén rất nhiều, mà không thể thiếu thiết bị máy nén khí.

Trong ngành bảo dưỡng và sửa chữa xe: Máy nén khí là phần thiết bị rất quan trọng, không thể thiếu trong ngành sửa chữa máy móc. Chuyên dùng để bơm các lốp xe, cung cấp khí nén cho các thiết bị phục vụ việc rửa xe, bọn vệ sinh tên xe, các thiết bị dụng cụ cầm tay (súng, máy khoan, máy hút bụi, súng xịt rửa xe…). Với mục đích chính là bắn đinh ốc, sửa chữa linh kiện, xịt khô xe. 

Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp đầy đủ hơn về thông tin thiết bị nén khí này. Đồng thời giúp người dùng hiểu rõ hơn về máy nén khí cũng như ứng dụng của chúng. Để có thể lực một sản phẩm tốt nhất và sử dụng hiệu quả nhất trong cuộc sống cũng như công việc.

tron-bo-thiet-bi-sua-chua-xe-may

Máy nén khí sử dụng được cho rất nhiều thiết bị sửa chữa, chăm sóc xe máy

Nơi cung cấp máy nén khí chính hãng giá tốt nhất hiện nay

Được biết đến với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị sửa chữa, bảo dưỡng trong các gara ô tô, xe máy thì dòng thiết bị máy nén khí này cũng thế. Thiết bị g7 tự hào là nơi luôn đem đến cho khách hàng những dòng sản phẩm chính hãng, giá tốt nhất.

Dòng máy nén khí luôn là mặt hàng bán chạy nhất và không thể thiếu đối với một cửa tiệm sửa chữa nào, dù qui mô nhỏ hay lớn. Chúng ta đều cần trang bị cho mình một thiết bị nén khí để phục vụ cho công việc được tốt hơn, ổn định và đạt năng suất hiệu quả công việc cao.

Mọi thắc mắc khách hàng có thể liên hệ Hotline: 0948232328 – 0967232328 để biết thêm chi tiết sản phẩm!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *