Bảng tin ThietbiG7

Điểm danh những sự cố hay gặp trên máy tháo vỏ

Máy tháo vỏ là một trong những công cụ không thể thiếu của những nơi kinh doanh dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa ô tô xe máy. Nhưng sau thời gian dài sử dụng thì máy móc cũng khó có thể tránh khỏi việc xảy ra sự cố. Chính vì vậy trong bài viết sau đây, Thiết Bị G7 sẽ chia sẻ tới các bạn một số nguyên nhân gây ra sự cố cũng như cách sửa chữa máy ra vào lốp ngay tại cơ sở của bạn.

Sự cố hay gặp phải ở máy tháo vỏ

Cầu chì bị cháy

Lỗi cầu chì máy tháo lốp bị cháy

Lý do dẫn đến cháy cầu chì của máy tháo vỏ xe tại các cơ sở sửa chữa ô tô, xe máy gồm ba nguyên nhân chính: đứt dây điện ngầm trong máy, chập mạch điện ở bàn đạp của thiết bị hoặc là chập mô tơ.

Để sửa chữa máy ra vào lốp khi bị cháy cầu chì, ngay lập tức kiểm tra lại toàn bộ hệ thống điện của máy. Sau đó tiếp tục kiểm tra bàn đạp chân, nếu bàn đạp chân bị chập mạch thì cần thay bàn đạp mới cho máy. Nếu như đã kiểm tra cả đường dây điện và bàn đạp mà không có vấn đề gì thì cần kiểm tra đến mô tơ máy xem có bị chập không thì thay mô tơ mới cho máy ra vào lốp của bạn.

Đầu tháo lốp máy không thể điều khiển

Khi máy ra vào lốp mắc phải lỗi này đầu thì tháo lốp của máy sẽ không nâng lên được hoặc có nâng được thì lại nâng lên quá cao. Lý do là bởi khi vận hành máy người thợ đã không đặt hệ thống khóa chặt, lúc này chỉ cần điều chỉnh lại ecu là được.

Lỗi đầu máy tháo lốp không thể điều khiển

Vòng tháo lốp định tâm không quay

Trong trường hợp này có thể có hai nguyên nhân dẫn đến. Một là gioăng xi lanh của máy bị mòn đi thậm chí là hỏng do thời gian sử dụng đã quá lâu. Hai là do điều khiển bàn đạp chân của máy bị hỏng. Cả 2 tình huống này thì đều nên thay mới bởi vì những linh kiện này đã đến lúc hết hạn sử dụng.

Hướng dẫn bạn cách làm vệ sinh trên máy tháo vỏ

Máy bị lỗi, hỏng hóc là điều không thể tránh nhưng để hạn chế việc phải sửa chữa máy ra vào lốp cũng như để máy có thể hoạt động bền bỉ và ổn định đòi hỏi người dùng phải bảo dưỡng thường xuyên. Để thực hiện bạn tiến hành theo các cách sau:

  • Những lưu ý bảo dưỡng máy tháo lốp xe cho bạn

    Trước tiên cần thường xuyên kiểm tra mức dầu trong cốc dầu, nếu mức dầu không đảm bảo để máy vận hành tốt thì các bạn phải bổ sung thêm dầu đến vạch tiêu chuẩn. Loại dầu sử dụng có thể là dầu máy khâu hoặc dầu giảm xóc xe máy.

  • tiến hành vệ sinh và thay thế lõi lọc tách nước 6 tháng 1 lần.
  • Lau sạch các vấu kẹp và tra dầu cho 4 thanh trượt của máy. Việc lau sạch mâm quay phải làm hàng ngày ngay cả khi không sử dụng đến thiết bị.
  • Thường xuyên kiểm tra các đầu nối, các chốt và ốc vít của máy và tiến hành vặn chặt chúng, cùng với các mối nối trên ống hơi.
  • Đặt máy ra vào lốp ở nơi sạch sẽ tránh bị bụi bẩn.
  • Bôi trơn bằng mỡ định kỳ mỗi tuần 1 lần với các mối nối của máy chuyển động ma sát.

Đọc thêm:

Cách giúp bạn hạn chế tối đa lỗi trên máy tháo vỏ xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *