Bảng tin Lộc Phát

Mở gara sửa chữa ô tô cần bao nhiêu vốn?

Máy Nén Khí Pegasus 2 Cấp Nén 3HP-180L-12,5Bar

Trước số lượng xe ô tô được sử dụng và lưu thông lớn như hiện tại, vì vậy mà nhiều người đã nắm bắt cơ hội để được kinh doanh các dịch vụ rửa, chăm sóc xe ô tô. Đặc biệt, mở gara sửa chữa ô tô là xu hướng tăng cao. Mặc dù sẽ có những thách thức trong khi bạn bước chân vào lĩnh vực này, tuy nhiên lợi nhuận thu về rất cao. Nhiều bạn thắc mắc rằng mở xưởng gara cần bao nhiêu vốn, chi phí gồm có những gì. Để biết được điều này, cùng theo dõi bài viết nhé.

Chi phí cho mặt bằng

Để có thể mở gara ô tô, việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị là tìm mặt bằng kinh doanh. Đây là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của gara ô tô. 

Đối với những gara ô tô chuyên về làm lốp, phủ bóng sơn hay rửa xe ô tô thì diện tích tối thiểu khoảng 100 – 200m2. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định mở gara ô tô sửa chữa tổng hợp thì yêu cầu về diện tích mặt bằng rộng hơn rất nhiều. Để đáp ứng được lượng khách vào những giờ cao điểm thì bạn có thể tham khảo những nơi có diện tích càng rộng càng tốt.

Bạn cần phải bỏ chi phí để thuê mặt bằng

Về vị trí, gara ô tô nên được đặt ở những nơi “đắc địa”. Bạn nên lựa chọn những nơi gần mặt đường lớn, nhiều xe qua lại, giao thông thuận tiện để tránh gây ùn tắc, cản trở.

Với mặt bằng lý tưởng như vật, chí phí thuê mặt bằng cho 1 tháng khoảng 10 – 15 triệu đồng. Mức giá này còn dao động theo từng vùng và khu vực, tùy thuộc vào tỉnh nhỏ hay thành phố lớn.

Xem thêm: 

Các dòng máy chuẩn đoán lỗi xe bán chạy nhất thị trường

Chi phí để thiết kế, xây dựng gara ô tô

Sau khi đã tìm được mặt bằng ưng ý, bạn cần thiết kế và xây dựng mặt bằng hợp lý, thuận tiện cho quá trình làm việc. Vì đây là yếu tố mang tính cố định, khó có thể thay đổi được nên cần bạn cân nhắc về thiết kế sau cho thích hợp.

Chi phí để đầu tư, thiết kế, xây dựng gara ô tô

Và cũng sẽ tùy theo quy mô nhà xưởng và khả năng tài chính của bạn mà số chi phí bỏ ra cũng khác nhau. Thông thường, số tiền cho việc xây dựng, thiết kế gara ô tô khoảng 200 – 500 triệu đồng.

Chi phí thuê nhân viên

Gara ô tô nên có ít nhất 3 nhân công chuyên về kỹ thuật, 1 nhân viên kế toán và 1 nhân viên hành chính. Mức lương cơ bản cho một nhân viên trên thị trường hiện nay khoảng 5 – 8 triệu đồng. Tuy nhiên, đối với những người có nhiều kinh nghiệm, người thợ lành nghề, mức lương này có thể nhiều hơn 2 – 3 triệu đồng so với mức cơ bản.

Có thể thấy, chi phí mở 1 gara oto về tiền lương khoảng 30 – 45 triệu đồng/ tháng bao gồm các khoản thưởng, trợ cấp.

Chi phí đầu tư các máy móc thiết bị cho gara sửa chữa ô tô

Để gara có thể đi vào hoạt động tốt nhất thì không thể thiếu hệ thống máy móc, trang thiết bị chuyên dụng được. Để mở gara ô tô cơ bản, bạn không thể không đầu tư những thiết bị sửa chữa gara ô tô.

Cầu nâng ô tô

Cầu nâng ô tô là thiết bị không thể thiếu trong gara

Đây chính là một thiết bị không thể thiếu khi bạn quyết định mở gara ô tô. Thiết bị này dùng để nâng xe lên nhằm mục đích sửa chữa gầm máy. Cầu nâng có loại sử dụng điện 3 pha và điện 1 pha. Xét về cơ bản thì bạn nên sử dụng cầu nâng 2 trụ.

Trong gara sửa chữa, bạn có thể sử dụng cầu nâng 2 trụ của thương hiệu Suntek. Đây là dòng sản phẩm tương đối tốt giá thành lại hợp lý. Sản phẩm có thể nâng được các dòng xe từ 16 chỗ trở lên.  Và mức giá của sản phẩm là khoảng 35,000,000 VND.

Máy nén khí 

Làm gara ô tô kiểu gì bạn cũng cần sử dụng máy nén khí. Tuy nhiên việc lựa chọn máy nén khí phù hợp với nhu cầu là một vấn đề không hề dễ dàng. Điều này phụ thuộc và nhu cầu sử dụng khí nén của xưởng bạn như thế nào.  Với một xưởng bình thường thì cần dùng máy khoảng 3HP bình chứa 200 lít để làm việc, nên mua loại máy OMEGA, máy chạy êm và ổn định, giá thành 16 triệu.

Máy nén khí OMEGA 200 lít được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực

Chiếc máy nén khí đáng bỏ tiền sở hữu trong xưởng gara

Kích nâng ô tô

Đây là dụng cụ giúp bạn nâng xe lên hiệu quả và nhanh chóng. Dòng kích nâng ô tô có khá nhiều loại. Tuy nhiên, trong thời gian dài tư vấn cho khách thì chúng tôi nhận thấy dòng kích đội dùng hơi 2 tầng của Suntek loại kích bằng xi lanh là dòng kích khỏe, có độ bền cao. Giá bán của sản phẩm là 7,5 triệu đồng.

Tủ đồ nghề

Bạn nên mua ít nhất là 1 tủ đồ nghề 7 ngăn mà có chi tiết để bạn dễ quản lý đồ đạc hơn, có khay vị trí khi thất thoát ta có thể biết được, mua tủ chừng 200 chi tiết là có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gara mình rồi. Giá tủ đựng đồ nghề sẽ giao động từ 6 đến 8 triệu đồng.

Bạn có thể đầu tư tủ đồ nghề 7 ngăn trong gara

Máy bơm mỡ

Máy bơm mỡ khí nén là dụng cụ chuyên dụng để bơm mỡ bò, mỡ bôi trơn cho các chi tiết cần bôi trơn ở động cơ xe ô tô, xe tải, động cơ máy móc công nghiệp. Máy bơm mỡ bằng hơi có lượng khí nén lớn giúp ép mỡ ra đều, trơn tru nên cho khả năng bơm mỡ cực nhanh, không bị khô hay tắc nghẽn kể cả khi lâu ngày không sử dụng. Đây là thiết bị không thể thiếu trong gara chuyên nghiệp được. Bạn có thể cân nhắc đầu tư chiếc máy bơm mỡ của Suntek 12 lít chỉ với 3,5 triệu đồng.

Máy ép thủy lực

Chỉ cần loại 20 tấn đến 30 tấn là đủ dùng cho gara của bạn, có máy ép thủy lực bạn sẽ giải quyết được nhiều việc như ép bi, ép ống…một cách nhanh chóng và không tốn sức. Máy ép thủy lực loại 20 tấn có đồng hồ hiện đang có mức giá là 8,5 triệu đồng. 

Máy ép thủy lực 10 tấn có đồng hồ

Các chi phí phát sinh khác

Ngoài những chi phí cơ bản kể trên, chi phí mở 1 gara oto còn bao gồm cả những khoản phát sinh khác như chi phí điện, nước, thuế thu nhập, giấy phép kinh doanh,…

Thông thường, gara ô tô sử dụng dòng điện 3 pha. Do đó, trung bình mỗi tháng bạn cần chi khoảng 3 – 10 triệu đồng cho việc sử dụng và tiêu thụ điện, nước.

Hy vọng với những gì bài viết gửi đến sẽ giúp bạn biết được mở gara sửa chữa ô tô cần bao nhiêu vốn. Để giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí trong quá trình xây dựng, mua máy móc trang thiết bị. Liên hệ ngay với Thiết Bị G7 để được setup gara ô tô với mức giá tốt nhất.

Đọc thêm:

Những thiết bị chuyên dụng trong chăm sóc ô tô xe máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *